Canh hến nấu khế – Cách chế biến canh hến nấu khế

Hến thì ngọt ngọt beo béo hương vị đặc trưng, khế chua chua kích thích vị giác, vị giòn giòn của măng chua, mùi thơm của tỏi phi, Canh hến nấu khế sẽ là một món ăn dễ tiêu cho những ngày cuối năm như thế này!

Món ngon mỗi ngày - Canh hến nấu khế

Nguyên liệu:

Thịt hến                                               250gr

Khế chua                                              2 trái

Cà chua                                                2 trái

Măng chua                                            100g

Thì là                                                    50g

Ớt hiểm                                                2 trái

Ớt sừng                                                1 trái

Hành lá                                                 30gr

 

Muối, đường, nước mắm, tỏi phi, dầu ăn

Bột ngọt

1. Sơ chế

– Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần nước luộc, lắng lấy 1 lít nước. Ướp thịt hến với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2 trái ớt hiểm đập giập.
– Khế bào mỏng ngang trái. Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.

>> Tham khảo bài viết :món ngon , món ngon cuối tuần  , món ngon dễ làmmón ngon mỗi ngày

2. Nấu canh

– Phi 1M dầu với tỏi băm, cho hến, măng chua, cà chua, khế, xào nhanh, nêm 1m đường, 1m muối xào khoảng 1/2 phút, thêm nước luộc hến đang nóng vào nấu đến nước sôi nêm lại gia vị, thêm thì là, ớt sừng. Tắt lửa, nêm 1M nước mắm, 1M tỏi phi, thì là, ớt sừng, hành lá.

3. Cách dùng

Ăn nóng với cơm, nước mắm và ớt sừng cắt lát.

 

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...