Cách pha chế cocktail dâu chanh mát lạnh cho ngày nóng

Từ nguyên liệu đơn giản dâu và chanh thôi bạn đã có ly cocktail thật ngon với những bước pha chế rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được , chỉ cần một chút khéo léo.

   
 
Nguyên liệu:
 
– 580gr dâu tây tươi
– 750ml rượu Vodka
– 150gr đường
– 240ml nước lọc
– 5 – 6 quả chanh
– 480ml nước lọc
 
 
Cách làm:
 
Dâu tây rửa sạch, để ráo, bỏ núm rồi cắt thành 2 – 4 phần tùy vào quả dâu của bạn to hay nhỏ.
 

Chuẩn bị một hũ lớn, rửa sạch, lau thật khô rồi cho dâu vào.

 

Rót rượu Vodka ngập dâu.

 

Để nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 3 – 7  ngày, bạn sẽ thấy màu dâu nhạt đi và rượu có màu đỏ.

 

Lúc này bạn dùng rây, lọc lấy phần rượu vào chai, đậy kín nắp để pha cocktail dùng dần. Với mỗi ly cocktail bạn sẽ dùng khoảng 30ml rượu dâu này.

 

Chanh vắt lấy nước, lọc bỏ hạt.

 

Hòa tan đường trong 240ml nước lọc, cho lên bếp đun sôi rồi để nguội, bạn được syrup đường. Dùng syrup này để pha nước chanh với phần nước cốt chanh ở trên và 480ml nước lọc tùy theo khẩu vị của bạn. Pha xong bạn rót nước chanh ra cốc, rót rượu dâu lên trên là xong!

Món cocktail dâu chanh mát lạnh, thơm lừng với vị chua chua ngọt ngọt và màu sắc đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai có dịp được thưởng thức không thể nào quên. Đây sẽ là món đồ uống tuyệt vời mỗi khi nhà có khách, bạn hãy thử nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công!
Theo afamily
  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...