Cách làm gà giòn chua cay – Phương pháp chế biến gà giòn chua cay

Món gà này mình có thể dùng như một món ăn chơi chấm với sốt mayonnaise hoặc ăn chung với cơm đều rất ngon.

Cách làm cũng rất dễ các mẹ ạ. Lượng cho mỗi thứ thì các nẹ hãy điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị nhà mình nhé.

>> Cách nấu thịt gà rang gừng cực ngon

 
Nguyên liệu gồm: Thịt gà, sữa tươi, hạt nêm, muối, đường, ớt bột, bột mỳ, trứng, bột chiên xù
 
Và cách làm như sau:

http://img.tapchiamthuc.vn/2010/amthuc/0830/gagion.jpg

 

Gà rửa sạch rồi ướp vào chút hạt nêm. Sau đó đổ sữa tươi vào ngâm nửa ngày nhé
Sau nửa ngày thì làm hỗn hợp ướp gồm : hạt nêm, muối, đường, bột ớt cho ít hay nhiều tùy ý.
Gà lấy ra để hơi ráo sữa cho vào hỗn hợp ướp gà. Ướp qua đêm
Sang hôm sau lấy gà ra hấp chín
Trước khi ăn thì chuẩn bị 1 chén bột chiên gồm bột mì đánh tan với trứng cho nước vào từ từ đánh cho bột quyện là được và 1 chén bột xù
Nhúng gà qua bột chiên rồi lăn qua bột xù
Chiên vàng. Gà chiên xong nóng, giòn, cay ăn chung với tương ớt và sốt mayonnaise ngon lắm nhé

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Hoặc chiên ít cơm, trộn ít salad chua ngọt ăn chung với gà này làm món ăn no cũng rất tuyệt đấy
Chúc các bạn thành công!

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...