Cách chế biến bò sốt hành răm – Bò sốt hành răm kiểu miền núi

Món này ngon lắm nhé!

>> Hướng dẫn làm món cà chua bi nhồi sốt cá ngừ

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò nạm

– 3 quả cà chua

– 20g rau răm, hành lá

– ½ gói ngũ vị hương
 

Thực hiện:

– Thịt nạm rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Trụng sơ qua nước sôi. Vớt thịt ra ướp với  ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê gia vị, bột nêm trong khoảng 15 phút.

– Cà chua bổ 6 bỏ hạt.

– Hành lá, rau răm thái nhỏ.

– Thịt sau khi ướp đem xào qua trên bếp lửa to 5 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Cho tiếp cà chua vào đảo tiếp khoảng 2 phút.

– Cho thêm 2 bát con nước lọc và gia vị vừa đủ. Đem hầm 15-20 phút. Khi thịt vừa chín mềm, không còn dai, không bị nát thì cho hành, răm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : dạy nấu ăn , món ngon  tại món ngon mỗi ngày 

Món này có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon với món “miền núi” này nhé!

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...