Cà tím – Học cách nấu cà tím nướng mỡ hành sốt thịt băm

Lẽ ra mình định làm món cà tím xào thịt nhưng trong lòng lại cứ thèm cà tím nướng mỡ hành thế là tự dưng kết hợp kiểu này ăn cũng ngon ra phết. Vừ có thịt lại vừa có rau.

>> Phương pháp chế biến cá hồi sốt cà chua , lá húng

           Ca tim nuong mo hanh sot thit bam

Nguyên liệu:

– Cà tím : 2 quả
– Hành xanh: 4 nhánh cho phần mỡ hành + 2 nhành cho phần sốt cà chua.
– Mỡ lợn ( hoặc dầu ăn )
– Thịt lợn băm ướp với bột canh, tiêu đen và chút mắm.
– 1 quả cà chua
– Gia vị

Cách làm:

– Cắt dọc quả cà làm 8-10 phần. Ngâm qua nước muối. Để ráo nước, bọc giấy bạc và cho vào lò nướng. Khoảng 10 phút là được.

Làm mỡ hành:
Phần hành trắng thái nhỏ, phi cùng với dầu ăn ( mỡ ) cho thơm.

Khi cà chính cho ra đĩa xếp thành từng lớp, dưới mỡ hành từng lớp một.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

Làm sốt thịt:
Phi thơm hành với dầu ăn.

Cho thịt băm vào đảo đều. Cho thêm cà chua đảo cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đổ sốt thịt băm lên lớp trên cùng. Khi ăn rút từng miếng cà ra một. Sốt sẽ rơi xuống dưới.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...