Cá chim chiên sốt cà – Các bước làm món cá chim chiên sốt cà

Đây là một món chế biến từ cá có vị chua chua, ngọt ngọt và cay cay, chứa đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cân bằng sức khỏe và dễ tiêu hóa, phù hợp dùng trong thời tiết giao mùa.

>> Cách nấu món cá điêu hồng xốt tương

Món ngon mỗi ngày - Cá chim chiên xốt cà

Nguyên liệu:

– Cá chim khỏang 300g: 2 con

– Cà chua: 3 trái

– Ớt sừng: 1 trái

– Cà paste

– Tỏi băm

– Hành lá, ngò rí

– Tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn

– Bột ngọt Ajinomoto

– Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick

1. Sơ chế

– Cá làm sạch, khứa mình cá, ướp 2m tỏi băm, 1/2m tiêu, để thấm.

– Cà chua băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

2. Chiên cá

– Tẩm cá qua bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm tỏi, xào cà chua, nêm 1M đường, 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt Ajinomoto, khi cà chua đã mềm, thêm ½ chén nước và 1M cà paste, thêm ớt cắt sợi và hành ngò, tắt bếp.

>> Tham khảo thêm cách nấu các món ngon , món ngon Việt Nam, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần

3. Cách dùng

– Trút xốt ra dĩa, xếp cá chiên lên trên, rưới thêm xốt lên trên, trang trí ngò rí, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Khứa mình cá giúp cá dễ chín, thấm gia vị và giòn lâu hơn.Cà paste tạo cho xốt có màu đẹp và tăng độ sánh.

 

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...