Trổ tài làm cá bống chiên cay đưa cơm ngày cuối tuần

Cá bống có thịt chắc và thơm, có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Trong đó phải kể đến món cá bống chiên cay. Hãy cùng khám phá công thức làm món cá bống chiên cay dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá bống chiên cay gồm:

– Cá bống: 300g
– Sả: 2 củ
– Tỏi: 1 củ
– Ớt: 1 quả
– Bột năng, hạt tiêu, bột điều, ớt bột, dầu ăn
– Gia vị: bột canh, mì chính.
Nguyên liệu làm món cá bống chiên cay
Nguyên liệu làm món cá bống chiên cay

Cách làm cá bống chiên cay như sau:

Bước 1: Để làm cá bống chiên cay ngon, đầu tiên đem cá bống lấy ruột và rửa sạch với chút muối hạt rồi để thật ráo. Bạn có thể dùng giấy hoặc khăn để thấm khô.
Bước 2: Cho cá bống vào bát thêm 3 thìa bột năng, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm rồi xóc đều lên để lớp bột năng bao đều quanh từng con cá. Để khoảng 15 phút trước khi chiên.
Cá bống tẩm bột và xóc với gia vị
Cá bống tẩm bột và xóc với gia vị
Bước 3: Tỏi, sả bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt.
Sơ chế tỏi, sả và ớt
Sơ chế tỏi, sả và ớt
Bước 4: Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đợi nóng già thì cho thêm 1 thìa bột điều để khi chiên cá sẽ có màu đẹp (nếu không thích bạn có thể bỏ qua). Lần lượt chiên cá vàng giòn đều các mặt.
Chiên cá bống vàng đều
Chiên cá bống vàng đều
Bước 5: Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Vẫn chảo đó thêm chút dầu rồi phi thơm tỏi băm cùng sả, ớt băm. Chiên sao cho hỗn hợp thơm là được.
Cho tỏi ớt vào phi thơm cùng cá
Cho tỏi ớt vào phi thơm cùng cá
Bước 7: Cho cá bống vào rồi xóc đều lên, thêm chút xíu bột nêm và mì chính, ớt bột rồi xóc lại lần nữa để cá ngấm vị. Tắt bếp xếp cá lên đĩa và thưởng thức khi cá vẫn còn nóng.
Thành phẩm món cá bống chiên tỏi
Thành phẩm món cá bống chiên tỏi
Vậy là món cá bống chiên cay đã hoàn thành rồi đấy.Cá bồng giòn giòn của xen kẽ với vị cay cay của sả ớt. Đây cũng có thể là món nhậu ngon cho ông xã nhà bạn nữa nhé. Chúc bạn thành công.
 
 

 

Trổ tài làm cá bống chiên cay đưa cơm ngày cuối tuần

Nguồn: niemdamme.biz