Tu hài nướng thơm ngon – Cách làm món tu hài nướng

Không phải chỉ đến nhà hàng mới được thưởng thức món ngon với vị biển này! Thịt tu hài không chỉ ngon, giòn, có vị ngọt đạm đà của biển mà còn chứa nhiều loại khoáng chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể con người.

Nguyên liệu:

– Tu hài: 1kg
– Hành lá
– Hành khô
– Dầu ăn

Tu hài nướng nhìn chảy nước miếng! - 1

Cách làm:

Bước 1: sơ chế tu hài bằng cách đun sôi nước rồi giội vào tu hài

Tu hài nướng nhìn chảy nước miếng! - 2
 

Bước 2: dùng tay kéo bỏ lớp màng đen bám ngoài tu hài để lấy phần ruột trắng, tách bỏ 1 bên vỏ.

Tu hài nướng nhìn chảy nước miếng! - 3

Bước 3: hành khô phi vàng với dầu ăn, dùng chính phần dầu vừa phi hành để trộn với phần hành lá cắt nhỏ rồi rưới lên tu hài.

Tu hài nướng nhìn chảy nước miếng! - 4

Bước 4: đem tu hài nướng trong lò hoặc nướng trên than hoa đến khi cạn nước, tu hài tỏa hương thơm hấp dẫn là tu hài đã chín, rắc thêm hành phi và thưởng thức.

Tu hài nướng nhìn chảy nước miếng! - 5

Không cần phải tả quá nhiều, chỉ cần thưởng thức 1 lần thôi đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi hượng vị đơn giản mà ấn tượng của món ăn này, bởi bản thân thịt tu hài đã là 1 món quà mà trời đất đã ban cho biển cả và con người.

>> Đọc thêm :  món ngon Việt Nam/ ẩm thực / dạy nấu ăn

Tu hài nướng nhìn chảy nước miếng! - 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: hn.eva.vn

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...