Món ăn Việt Nam : Món bắp bò khìa sả

Món ngon từ thịt bò rất đáng để bạn và gia đình cùng thử trong ngày hôm nay đấy!

>>Cách làm ngô nướng bơ ,bắp cải xào đậu phụ và nấm thanh đạm

1. Nguyên liệu
– 500gr bắp bò hoa
– 5 cây sả, 6 tép tỏi, 4 trái ớt, nửa chén nước, một thìa súp hạt nêm, một thìa súp nước mắm
-2 thìa cà phê đường, một thìa súp tương ớt, hai thìa súp dầu ăn
– Bánh tráng, bún, xà lách, rau thơm các loại, nước mắm chua ngọt ăn kèm.

 

Hướng dẫn làm món bắp bò khìa sả

2. Cách làm
Bắp bò rửa sạch, chẻ giữa bắp bò, nhét hai cây sả đập giập vào, dùng chỉ bó bắp bò chặt lại sao cho sả nằm giữa miếng bắp bò.

>> Cùng tìm hiểu cách nấu các món ngon khác tại: món ngon cuối tuần , món ngon Hà Nội, món ngon Việt Nam

Cho bắp bò vào nồi, nêm hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt, dầu ăn, ớt đập giập, sả đập giật vào trộn đều. Kế đến bạn cho nửa chén nước vào nồi, đậy kín nắp, bật bếp từ chế độ “Low Fire” và hầm cho đến khi bắp bò mềm là được.

Cuối cùng, bạn cho bò đã mềm vào tủ lạnh, khi ăn thái lát mỏng bày ra đĩa, cuốn với bánh tráng, bún, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...