Phương pháp chế biến bún riêu cua của người Hà Nội

Bún riêu cua là tên gọi quen và bữa sáng quen thuộc của người Hà Nội. Cách nấu bún riêu cua của Hà Nội có sự khác biệt và bí quyết riêng. Các bạn cùng vào bếp khám phá nhé.

[IMG]

>> Bí quyết chế biến bún chả Hà Nội

1. Nguyên liệu
Cua đồng: 500g
Cà chua: 2 trái
– 1 miếng đậu hũ, 50g trái sấu, 400g bún tươi
– Muối, hạt nêm, ớt xay, hành tím băm, mắm tôm
Rau muống, rau chuối bào, húng quế, kinh giới, giá, hành ngò, dầu ăn

2. Cách làm
– Cua ngâm nước gạo 1 đến 2 giờ cho nhả hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng muỗng nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua, cho vào khoảng 1,5 lít nước lạnh, lọc kỹ cho phần xác cua trong là được.

– Cà chua xắt múi cau. Đậu hũ xắt miếng vuông, chiên vàng. Trái sấu giã giập, nấu với khoảng 100ml nước, lọc lấy nước chua. Các loại rau rửa sạch.

>> Tham khảo thêm: món ngon Hà Nội / món ngon / món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

– Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho gạch cua vào xào. Trút ra, cho cà chua vào xào chín mềm. Bắc nồi nước cua xay lên bếp, cho vào khoảng 1 thìa cà phê mắm tôm, đun nhỏ lửa cho cua kết riêu. Nhẹ tay trút phần cà chua, gạch cua vào, không khuấy, nêm muối, hạt nêm, nước chua vừa ăn. Tắt bếp.

– Cho bún, đậu hũ, giá vào tô, chan nước cua lên, cho hành, ngò, ớt vào. Ăn kèm các loại rau, mắm tôm.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...