Món ngon Hà Nội : Phở trộn Hà Thành ngày se lạnh

Nhâm nhi phở trộn rồi tiện đường rẽ lên bờ hồ là thú hưởng thụ tuyệt vời của người Hà Nội.

Nằm trên con phố Trần Hưng Đạo rộng rãi, vắng người là một quán phở vỉa hè không biển hiệu, nhưng ai “sành” hàng quán đều biết tới. Đó là quán phở trộn, một biến tấu khó cưỡng của phở Hà Nội.
 

Nhớ phở trộn Hà thành ngày se lạnh

Giống như những quán vỉa hè khác, quán ở Trần Hưng Đạo cũng có dăm ba bộ bàn ghế nhựa xếp trên vỉa hè, là địa điểm lý tưởng cho những tâm hồn ẩm thực thích tận hưởng cảm giác xì xụp một món ngon ấm nóng giữa tiết trời giá rét.

Nhớ phở trộn Hà thành ngày se lạnh

Bánh phở ở đây mềm mà dai, không bị nát, ăn kèm với rau mùi và thịt. Có ba loại phở trộn chính: phở gà, phở bò và phở thập cẩm. Ngon nhất là phở thập cẩm. Chẳng biết loại nước trộn ở đây pha bằng công thức gì mà chua chua, ngọt ngọt, rất thấm thía, rất dễ “vào”. Thịt gà, thịt bò rất mềm và đậm đà, ăn một miếng thấy vị ngon đọng lại mãi trên đầu lưỡi.
 

Nhớ phở trộn Hà thành ngày se lạnh

Thịt trong bát phở cũng khá đầy đặn chứ không lèo tèo vài miếng như những quán ăn có tiếng khác. Thực khách vừa nhâm nhi, vừa tán chuyện rôm rả mà không sợ bị đuổi khi đông khách vì vị trí ở đây khá thoáng, rộng và bà chủ cũng dễ tính.

Nhớ phở trộn Hà thành ngày se lạnh

>> Tham khảo bài viết dạy nấu ăn: món ngon Hà Nội , món ngon Việt Nam , game nấu ăn nhà hàng , món ăn ngon

Một bát phở trộn có giá không đắt: 35.000 – 40.000 đồng/bát, ai ăn xong cũng thèm thuồng muốn gọi tiếp ngay bát thứ hai, không phải vì chưa no mà vì phở ngon, ăn một bát chưa “đã”. Nhâm nhi phở trộn vỉa hè Trần Hưng Đạo trong tiết trời se lạnh đầu đông, rồi từ đây rẽ vào phố Hàng Bài lượn lên bờ hồ và khu phố cổ là thú hưởng thụ tuyệt vời của người Hà Nội mỗi khi mùa đông tới.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...