Cách chế biến chè hoa cau – Phương phap chế biến chè hoa cau

Thời tiết se lạnh, còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức món ăn rất đặc trưng của mùa thu Hà Nội?

1. Nguyên liệu
– 200g đậu xanh bỏ vỏ, ngâm nước độ 3 giờ
– 1,2 lít nước
– 100g bột sắn dây
– 150g đường (tùy khẩu vị) Chút dầu chuối (nếu có)
>> Cách nấu bún cá ngon

Làm chè hoa cau

2. Cách làm

– Đậu xanh để ráo nước. Cho lên chõ hấp, nhớ trộn một chút muối vào cùng. Bỏ ra bát riêng.

– Cho nước vào nồi to cùng đường để nấu nước đường.

– Để bột sắn vào tô, cho khoảng 1/2 chén nước vào khuấy đều cho tan.

– Từ từ bỏ vào nồi nước đường đã sôi. Khuấy liên tục trên lửa đến khi hỗn hợp đặc lại thì thôi.

Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : món ngon Hà Nội , món ngon  tại món ngon mỗi ngày

Khi ăn, chan hỗn hợp chè sắn vào bát, rắc đậu xanh lên trên, cho thêm chút dầu chuối nếu có.

Vừa ăn vừa tấm tắc sao người xưa nghĩ ra cái tên lãng mạn, đầy chất thơ như thế cho một món ăn thật giản dị.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...