Ăn món ngon Hà Nội : Béo ngậy bún măng ngan phố Kim Liên mới

Bún măng ngan là món ăn đặc trưng miền Bắc, rất phù hợp với tiết trời lạnh giá.

Nằm trên con phố Kim Liên mới thoáng, rộng có rất nhiều hàng quán, trong đó một quán ăn mà bất cứ ai đi qua cũng phải nhìn, và nếu thời gian rảnh rỗi nhất định phải ghé vào, đó là quán bún măng ngan ở đoạn giao giữa Kim Liên mới và Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội.

>> món ngon Hà Nội / món ngon Việt Nam / món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

Béo ngậy bún măng ngan phố Kim Liên mới

Quán mở cửa đã lâu và sở hữu mặt tiền khá rộng với tấm biển lớn khiến ai cũng chú ý, và khi đã nếm thử, khách hành không thể quên hương vị bát bún ngan nơi đây. Ban đầu, khi mới mở cửa, quán mở rộng cửa để thực khách có thể vừa ăn bún, vừa ngắm đường phố. Gần đây, cửa hàng mới làm thêm lớp vách ngăn để quán đỡ ồn ào và cũng đỡ mất vệ sinh hơn, dù cho cái thú vừa ăn vừa ngắm phố bị hạn chế phần nào.

Béo ngậy bún măng ngan phố Kim Liên mới

Mặc dù khá đông khách nhưng bà chủ và nhân viên trong quán rất đon đả, và chỉ đợi mươi phút, bạn sẽ được bưng ra bát bún măng ngan đầy ăm ắp, tỏa khói nghi ngút, hương thơm ngào ngạt.

Béo ngậy bún măng ngan phố Kim Liên mới

Nước dùng được ướp rất vừa độ, đậm đà, có vị hơi beo béo đặc trưng. Những miếng măng vàng nhạt, giòn sần sật miễn chê. Ngon nhất vẫn là những miếng thịt ngan với lớp da bóng mỡ, vàng ngậy, chỉ nhìn đã đủ thấy thèm. Bát bún thực sự hoàn hảo khi có thêm những cọng hành xanh, vừa dậy mùi, vừa tạo màu đẹp mắt.

Béo ngậy bún măng ngan phố Kim Liên mới

Ngoài bún măng, ngan, thực khách còn có thể gọi thêm một bát măng, tiết trần ăn vui trong lúc chờ đợi. Miếng tiết ngấm nước dùng, nước chấm pha rất khéo, đã thử là muốn ăn thêm. Nếu bát bún măng ngan vẫn chưa “đủ đô”, bạn hãy gọi riêng một đĩa ngan chặt để được ăn thật thỏa thuê.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...