Các bé thích màu mè, thế nên nấu xôi cũng làm màu mè cho bé ăn thôi nhỉ?


Nguyên liệu
  • 2 chén gạo nếp
  • Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên ( mình làm màu tự nhiên:  ( màu đỏ củ dền, màu cam cà rốt và màu xanh lá dứa)
  • Khuôn

Dụng cụ

– Nồi hấp – nồi gang


Cách làm

Untitled-1

  • Vo gạo nếp sạch cho vào nồi gang, đỗ nước sâm sấp nồi, nấu đến khi gần chín.

  • Vớt ra ngâm với màu thực phẩm đã chuẩn bị sẵn. Chia làm các phần bằng nhau tùy theo số màu bạn đã chuẩn bị.

  • Để xôi vừa pha màu khoảng 20 phút thì cho vào xửng hấp.

  • Hấp trong khoảng 30 phút là chín rồi.

  • Sau đó thì vớt ra và tạo hình lên đĩa ăn cho bé thôi nhé !

 

 

 

 

Xôi màu cho bé

Nguồn: cookpad.com