Món hấp trong chén với sự kết hợp của trứng gà và thịt gà xé,tôm, nấm tạo thành . Bổ sung nhiều dinh dưỡng, vào mùa lạnh ăn vào sẽ ấm hơn.


Nguyên liệu
  • 300ml nước luộc gà
  • 2 quả trứng gà
  • 6 cái nấm đông cô
  • 8 con tôm
  • 1/2 thịt gà xé sợi
  • Lá rong biển cắt sợi.
  • Tiêu, muối, hạt nêm.

Cách làm

  • Gà luộc lấy nước nêm vô chút tiêu và muối vừa ăn.
  • ‘Trứng gà đánh tan, cho vào phần nước dùng.
  • Nấm đông cô khô ngâm nước nóng cho nở. Cắt nhỏ hai cái.
  • Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch. Dùng cán dao chần sơ cho tôm mềm.
  • Cho thịt gà xé sợi, hỗn hợp nước dùng, hai con tôm, nấm đông cô cắt nhỏ, hai cái nấm dông cô nguyên vào cốc.
  • Hấp chừng 10 phút, mở nắp xếp thêm hai con tôm khác lên mặt. Hấp thêm 5-10 phút nữa cho chín hẳn. Khi ăn cho rong biến vụn vào.
  • Dùng nóng sẽ ngon hơn.
Gà hấp trứng 1

Gà hấp trứng

Gà hấp trứng 2

Gà hấp trứng

 

Gà hấp trứng

Nguồn: cookpad.com