Cần làm gì khi trẻ kén ăn – Trẻ kén ăn phải làm sao?

Khi trẻ có biểu hiện kén ăn, bạn cần tìm hiểu cho rõ nguyên nhân và hãy thử áp dụng các lời khuyên sau đây, có thể con bạn sẽ thấy thích thú với các món ăn mới:

 • 1. Làm rau củ đắng có vị ngọt.

  Có rất nhiều cách như thêm một ít giấm nhẹ, nước chanh, mật ong hoặc một ít hành tây bằm nhỏ xào thơm.

 • 2. Sử dụng rau củ sống.

  Một số loại rau củ có vị ngọt hơn khi chúng chưa được chế biến. Vì thế, nếu trẻ không thích một loại rau củ nấu chín thì có thể trẻ sẽ thích ăn nó khi chưa được chế biến. Đây là cách hay để trẻ làm quen với cà rốt và đậu tròn.

 • >> Tham khảo thêm: món ngon , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon cho bé

 • 3. Chế biến thức ăn theo kiểu mà trẻ thích nhất.

  Hãy quan sát xem con bạn thích ăn món ăn có vị hơi béo giòn hoặc hơi ngọt. Nếu trẻ thích ăn hơi giòn hãy thử rau củ chưa qua chế biến. Nếu trẻ thích ăn thức ăn mềm, có thể chế biến theo phương pháp nghiền. Bạn có thể nghiền khoai tây, khoai lang và thậm chí cả bông cải cho trẻ ăn. Thay vì cho trẻ ăn khoai tây chiên hãy thay bằng các loại đậu hoặc bông cải. Nếu bạn không thích chiên, hãy thử rắc bột lên rau củ, thêm một ít dầu ô-liu và nướng cho tới khi hơi giòn.

 • 4. Liên hệ thức ăn và sở thích của trẻ.

  Hãy thử xắt rau củ và thịt thành hình dạng trẻ ưa thích và có thể đặt những tên gọi ngộ nghĩnh cho thức ăn để lôi kéo sự chú ý của trẻ. Có thể trẻ sẽ không thích ngay loại thức ăn mới nhưng đây là bước quan trọng để trẻ bắt đầu thử và làm quen dần.

 • 5. Hãy tôn trọng khẩu vị của trẻ.

  Trẻ sẽ có những món ăn thích và không thích. Nếu trẻ không thích hãy thử giới thiệu loại thức ăn đó một lần nữa, có thể trẻ sẽ sẵn sàng hơn để thử. Lưu ý là không nên ép buộc trẻ với những loại thức ăn trẻ không thích mà nên tìm cách thay thế bằng loại thức ăn khác có thành phần dinh dưỡng tương tự.

 

 • 1223 Posts
 • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...