CÁCH LÀM MỨT TÁO TA NGON GIÒN ĐÓN TẾT

CÁCH LÀM MỨT TÁO TA NGON GIÒN ĐÓN TẾT cho những ngày tết của gia đình bạn trở lên thú vị hơn rất nhiều. Mứt tao ta ngon giòn ngọt hấp dẫn là món ăn mà các bé rất yêu thích trong nhưng ngày tết. Sau đây là công thức làm mứt tao ta ngon giòn cho 3 ngày tết nhé.

Nguyên liệu mứt tao ngon hấp dẫn :

  • – 1kg táo ta (táo xanh dài) 
  • – 500g đường 
  • – Vôi ăn trầu 
  • – Phèn chua

Cách làm mứt tao ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Khi làm mứt táo ta, bạn nên chọn táo quả dài, màu xanh đều, cuống không bị thâm. Bề mặt vỏ hơi sần một chút sẽ ngon hơn. Táo ta mua về nhặt bỏ cuống, rửa sạch. Dùng tăm nhọn xăm đều lên quả táo để giúp táo ngấm đường đều và nhanh.
Bước 2 : Pha nước vôi trong với tỉ lệ 1 lít nước : 10g vôi rồi để lắng gạn lấy nước trong. Để làm mứt táo, bạn cần ngâm táo với nước vôi trong trong khoảng 8 tiếng rồi vớt ra xả sạch dưới vòi nước lạnh. Hoà tan một thìa phèn chua với 2 lít nước. Đun sôi nước rồi cho táo ta vào chần đến khi vỏ ngả vàng thì vớt ra âu nước lạnh. Xả sạch táo rồi để ráo nước.
Bước 3 : Ướp táo với đường đến khi đường tan hoàn toàn. Nên ướp đường trong khoảng 2-3 tiếng để đường tan thành nước, như vậy táo sẽ ngấm dễ hơn, mứt táo sẽ ngon hơn.
Bước 4 :  Cho táo vào chảo đáy dày và sên mứt táo nhỏ lửa.
Để đường sôi nhẹ vỏ táo sẽ dần dần chuyển sang màu cánh gián và teo lại.
Bước 5 : Sên đến khi nước đường cạn thì đem táo để nơi khô ráo cho nguội rồi cất vào lọ kín.Mứt táo có vị ngọt thanh,vỏ táo dai và không bị bấy nát. Bạn có thêm một món ăn ngon ngày tết cho gia đình mình rồi
 
mứt tao ta
Cách làm mứt ta không quá khó đúng không không bạn chỉ cần chịu khó một chút bạn có được mứt táo ngon hấp dẫn đảm bảo vệ sinh cho gia đình mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm món mứt dứa dẻo ngon hấp dẫn.
 
Chúc bạn thành công

 

CÁCH LÀM MỨT TÁO TA NGON GIÒN ĐÓN TẾT

Nguồn: niemdamme.biz