Cách làm mứt hoa atiso đỏ cực ngon cho ngày tết thú vị

Cách làm mứt hoa atiso đỏ cực ngon cho ngày tết thú vị hấp dẫn cho gia đình bạn.Với cách làm mứt hoa atiso này, khay bánh mứt kẹo Tết của gia đình bạn sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Mứt hoa atiso hay còn gọi là mứt hoa hồng có độ ngọt vừa phải, ăn mát, mềm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

Nguyên liệu mứt hoa atiso đỏ cực ngon

  • – 2kg hoa atisô đỏ (hoa bụp giấm) 
  • – 1kg đường 
  • – 1 chiếc lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa
Cách làm mứt hoa atiso đỏ cực ngon hấp dẫn
Bước 1 : Hoa atisô đỏ mua về rửa thật sạch khoảng 10 nước hết cát còn dính lại bên trong cánh hoa. 
Bước 2 : Dùng dao tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa atiso. Rửa lại cánh hoa, nhụy khoảng 5 nước nữa. Để nửa ngày cho thật khô nước. 
Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè. Nước atiso có tính thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe. Cánh hoa để riêng để ngâm với đường làm mứt hoa atiso.
Bước 3 : Cho cánh hoa atiso vào hộp ngâm với đường, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa. Ngâm hoa atiso đỏ với đường trong 4 ngày cho tan hết. Như vậy đường sẽ ngấm vào cánh hoa, món mứt atiso sẽ ngon và ngọt hơn.
Bước 4 : Gắp riêng phần cánh hoa atiso ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại là được. Sên mứt atisô phải khéo để cánh hoa vẫn còn nguyên vẹn độ ngọt giòn chua thanh.
Phần nước còn lại nấu sôi, để nguội làm si rô. Bảo quản tủ lạnh dùng dần.
mứt
Mứt  hoa atiso đỏ cực ngon cho ngày tết gia đình bạn trở lên  thú vị
 
Bạn đã có thêm được món mứt tết ngon nữa cho gia đình trong những ngày tết sắp đến rồi đó nhé. Bạn hãy thêm ngay món mứt hoa atiso đỏ cực ngon này thực đơn món ăn ngon ngày tết cho gia đình mình nhé.
 
Chúc bạn thành công

 

Cách làm mứt hoa atiso đỏ cực ngon cho ngày tết thú vị

Nguồn: niemdamme.biz