CÁCH LÀM MỨT GỪNG THƠM NGON ẤM NỒNG ĐÓN TẾT

CÁCH LÀM MỨT GỪNG THƠM NGON ẤM NỒNG ĐÓN TẾT cho gia đình bạn nhé. Cách làm mứt gừng rất đơn giản không quá khó đâu những để có được vị thơm ngon đúng kiểu thì không phải cũng làm được. Sau đây monngonmoingay.net.vn chia sẻ công thức làm mứt gừng ngon hấp dẫn cho gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu mứt gừng thơm ngon hấp dẫn :

  • – Gừng non 
  • – Đường 
  • – Chanh (dấm) 
  • – Vani

Cách làm làm mứt gừng ngon lạ miệng :

Bước 1 : Gừng chọn củ non hoặc củ bánh tẻ (củ gừng bánh tẻ là củ không quá non mà cũng không quá già) thì mứt gừng của bạn sẽ ngon hơn và không có xơ nha. Bạn rửa sạch đất cát bám vào củ gừng, sau đó cạo sạch lớp vỏ gừng.
Bước 2 : Bạn thái gừng thành những lát mỏng bằng dao mỏng, sắc hoặc bạn có thể dùng loại dao 2 lưỡi gọt hoa quả để thái nhé!
Bước 3: Cho gừng đã thái lát vào luộc. Mục đích của việc luộc gừng này để loại bỏ bớt độ cay của gừng. Sau mỗi lần luộc bạn chắt nước cũ đi rồi đổ nước mới vào nhé! – Nếu bạn thích ăn mứt gừng cay cay một chút thì bạn luộc khoảng 2 lần là được. Lần cuối cùng luộc gừng, bạn vắt vào nồi nước luộc gừng nước cốt của 1 quả chanh để gừng được trắng hơn.
Bước 4 : Sau đó, bạn đổ gừng ra xả sạch với nước để loại bỏ vị chua của chanh rồi để gừng ráo nước nhé!
Bước 5 : Sau đó bạn đem ướp gừng với đường, cứ 1kg gừng thì dùng khoảng 500gr đường. Có thể để cho đường tan hoàn toàn rồi mới sên gừng thành mứt hoặc chỉ ướp gừng với đường khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi sên luôn cũng được.
Bước 6 : Cho gừng và cả nước đường ướp gừng vào chảo. Sên gừng ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều cho gừng thấm đường.
Khi nước đường trong chảo bắt đầu cô đặc lại bạn giảm lửa nhỏ nhất rồi đảo liên tục để mứt gừng khô và phần đường trắng bám dính ngoài miếng mứt dừa. Sau đó nhấc chảo mứt gừng xuống, vẫn tiếp tục đảo trong khoảng 1 phút nữa cho mứt gừng khô hẳn. Bạn đã có thêm được một món ăn ngon ngày tết nữa gia đình bạn rồi đó
 
mứt gừng
 
Mứt gừng món ăn ngon thú vị ngày tết
 
 
Món mứt gừng với cách làm đơn giản không quá khó đúng không nào bạn đã có thên được món mứt ngon nữa cho gia đình mình. Bạn hãy chia cách làm món mứt ngon này cho mọi người cùng biết nhé
 
Chúc bạn thành công

 

CÁCH LÀM MỨT GỪNG THƠM NGON ẤM NỒNG ĐÓN TẾT

Nguồn: niemdamme.biz