Cung cấp đủ năng lượng cho ngày mới, món trứng cuộn màu sắc này còn đem lại bữa sáng vui tươi cho cả nhà.


Nguyên liệu
  • 3 quả trứng gà
  • 100g thịt zăm-bông
  • 1/2 trái ớt xanh Đà Lạt
  • 1/2 trái ớt đỏ Đà Lạt
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 10 cái nấm rơm
  • 3 củ hành tím
  • Hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

Cách làm

Trứng cuộn kiểu Mỹ

Trứng cuộn kiểu Mỹ

  • Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt đôi rồi cắt hạt lựu.
  • Ớt xanh, ớt đỏ, cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt hạt lựu.
  • Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu. Hành tím lột vỏ, cắt đôi rồi cắt hạt lựu.
  • Thịt zăm-bông cắt sợi rồi cắt hạt lựu.
  • Trứng gà đập ra tô, đánh tan, nêm ít hạt nêm, tiêu xay, đánh đều lại lần nữa.
  • Lần lượt cho tất cả nguyên liệu vào tô trứng, quậy đều.
  • Bắc chảo dầu nóng, tráng trứng trên lửa nhỏ.
  • Trứng vừa se mặt thì cuộn lại thành hình ống, cho ra đĩa, dùng dao cắt đôi.
  • Dùng nóng với bánh mì.

 

 

Trứng cuộn kiểu Mỹ

Nguồn: cookpad.com