Vị thanh mát trong từng cọng ngó sen quyện với mùi thịt tôm càng nướng thơm ngon sẽ đánh thức vị giác của bạn.


Nguyên liệu
  • 400g tôm càng
  • 300g ngó sen
  • 1/2 củ cà-rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • Bánh phồng tôm
  • Ớt sừng
  • Tỏi, hành tím
  • Đậu phộng
  • Nước mắm, đường, tỏi, ớt bằm, nước cốt chanh

Cách làm

Gỏi ngó sen tôm càng

Gỏi ngó sen tôm càng

  • Nước mắm gỏi: Cho 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho đường tan chảy, bắc ra. Cho 1 muỗng canh tỏi và ớt băm vào, 1 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều.
  • Ngó sen làm sạch, cắt khúc khoảng 6 cm, chẻ dọc làm đôi hoặc ba tùy theo thân ngó sen.
  • Đậu phộng rang chín, sàng bỏ vỏ.
  • Rau răm nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Tỏi, hành tím phi vàng.
  • Bánh phồng tôm chiên giòn.
  • Cho tôm, ngó sen, rau răm, cà rốt, ớt sừng, hành tây vào âu, rưới nước mắm vào trộn đều.
  • Lấy phần đầu của tôm càng để nằm trên đĩa, cho gỏi ra dĩa rắc hành tỏi phi, đậu phộng rang.
  • Dùng kèm bánh phồng tôm.

 

Gỏi ngó sen tôm càng

Nguồn: cookpad.com