Món chả giò quen thuộc sẽ trở nên rất đặc biệt khi bạn chọn nguyên liệu là những con sò đá vừa rẻ mà thịt lại ngọt mềm.


Nguyên liệu
  • 300g sò đá
  • 100g thịt heo xay
  • 1 củ khoai môn
  • 1 xấp bánh tráng
  • 1 muỗng cà-phê hành khô phi
  • 1 muỗng canh tương sốt chua ngọt
  • 1 bó ngò rí
  • Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm

Chả giò sò đá

title=”món ngon cuối tuần” Cuối tuần làm chả giò sò đá

 

  • Sò đá gỡ lấy thịt, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Khoai môn gọt vỏ, bào sợi.
  • Nhân chả giò: Cho tất cả các thành phần sò đá, thịt nạc xay, khoai môn, hành phi vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 2 muỗng cà-phê đường, 1 muỗng cà-phê tiêu, trộn đều. Ngò rí rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Xếp bánh tráng ra đĩa, múc nhân cho vào giữa, cuộn lại theo hai cách: xếp làm 3 theo hình cánh bướm hoặc xếp theo kiểu chả giò truyền thống.
  • Bắc chảo, cho ngập dầu, chiên vàng giòn.
  • Cho chả giò ra đĩa chấm kèm sốt chua ngọt.

 

Chả giò sò đá

Nguồn: cookpad.com