Thịt cá ngừ là loại thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng đặc biệt và rất giàu omega 3 giúp trẻ hóa làn da. Cá ngừ nướng ăn rất ngon hoặc có thể ăn sống với chanh, mù tạt…


Nguyên liệu
  • 300g cá ngừ phi lê
  • 1 chén cơm sushi
  • 2 muỗng súp sốt tỏi
  • Ớt bột, mè, hành lá, nước tương, mù tạt
  • Giấm, đường

Cách làm

Cá ngừ nướng tái

Cá ngừ nướng tái

  • Gạo vo sạch cho vào nồi,  pha thêm chút giấm, đường và muối nấu chín làm cơm sushi.
  • Cá ngừ cắt miếng vừa ăn, hành lá cắt nhuyễn.
  • Nắn cơm, đặt cá lên, nướng sơ, cho ra đĩa, cho sốt tỏi, ớt bột và rắc mè, hành lá lên cá.
  • Ăn nóng với nước tương và mù tạt.

 

Cá ngừ nướng tái

Nguồn: cookpad.com