Bánh tét với các màu sắc xanh lá, tím, vàng, tô điểm cho bàn ăn thêm đẹp mắt và là điểm nhấn cho bàn tiệc thêm ấm cúng.


Nguyên liệu
  • 3 chén nếp hạt tròn
  • 100g đậu xanh đãi vỏ
  • Lá cẩm xay nhuyễn, lọc lấy nước
  • Lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước
  • Đường

Dụng cụ
  • Lá chuối
  • Dây cột (dây lạt hoặc dây ni-lông)

Cách làm

banh-tet-ba-mau 1

Bánh tét ba màu

  • Ngâm 1 chén nếp với nước màu tím (từ lá cẩm xay nhuyễn, lọc lấy nước), 1 chén nếp ngâm với lá dứa (từ lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước), 1 chén nếp ngâm nước bình thường. Ngâm nếp từ 6-8 tiếng, vớt ra để ráo.
  • Đậu xanh đãi vỏ, nấu chín, nêm đường ngọt vừa ăn, đánh tơi, vắt nhân thành miếng bằng nắm tay.
  • Cho 2 lớp lá chuối đặt lên mâm, cho một lớp nếp xanh lá, rồi đến 1 lớp nhân, 1 lớp nếp xanh lá. Tương tự cho 2 màu còn lại đặt kế bên. Và gói lại, cột chặt bằng dây lạt hoặc dây ni-lông.
  • Cho bánh tét ba màu vào nồi luộc chừng 3 đến 4 tiếng.
  • Lấy bánh ra, rửa cho lá bên ngoài sạch và để nguội. Treo bánh nơi thoáng mát.
  • Khi ăn cắt thành từng lát vừa ăn.

 

Bánh tét ba màu

Nguồn: cookpad.com