Hướng dẫn làm cơm cháy chả cá món ngon đổi vị gia đình bạn

Bạn muốn thay đôi món ăn khẩu vị cho gia đình bạn bằng một món ăn ngon đặc biệt thì món cơm cháy chả cá là món ăn ngon thích hợp đó nhé. Bạn hãy tham khảo cách làm món cơm cháy chả cá ngon cho gia đình bạn ở dưới đây nhé.

Nguyên liệu cơm cháy chả cá :

  • 1 bát con xôi trắng (hoặc bạn có thể thay bằng 200g cơm cháy khô).
  • Cá thác lác: 300g
  • Thì là, ớt, tiêu, bột nêm, dầu ăn, tương ớt.

Cơm cháy chả cá

Nguyên liệu làm cơm cháy chả cá thác lác

Hướng dẫn làm cơm cháy chả cá :

Bước 1 : Bạn nhặt sạch thì là  đem rửa sạch rồi thái nhuyễn, Ớt đem rửa sạch rồi đem  thái nhỏ
Bước 2 : Mua cá về làm sạch rồi dể vào tô  trộn đều cùng các loại gia vị hạt nêm, tiêu, ót xắt trộn thật đều lên. Sau đó dùng thìa quết khoảng 17 phút cho cá dai món ăn ngon hơn.
Bước 3 : Tiếp đó bạn viên xôi thành những miếng tròn , dẹp vừa ăn. Còn nếu bạn dùng cơm cháy kho  thì đem cắt cơm cháy thành những miếng tròn đường kính vừa ăn
Bước 4 : Sau đó viên tròn cá và đặt vào giữa miếng xôi.
Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, cho xôi chả cá vào chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cho ra đĩa trang trí với chút rau sống là được.

Cơm cháy chả cá thác lác


Bước 5 : Bạn cho  chảo dầu lên bếp đun cho sôi dâu  rồi cho xôi chả cá vào lần lượt chiên chín vang đều  thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.Như vậy bạn đã hoàn thành được món cơm cháy chả cá món ăn ngon mùa đông hấp dẫn cho gia đình bạn  rồi.


Cơm cháy  chả cá

Cơm cháy chả cá món ăn ngon hấp dẫn dễ làm


Món cơm cháy chả món ăn ngon đội vị làm cho bữa cơm gia đình bạn trở lên hấp dẫn thú vị hơn rất nhiều nhé. Bạn cũng có thể tham khảo các món ăn vặt ngon hấp dẫn để có thể làm tăng thêm sự thú vị cho mỗi bữa ăn gia đình ban nhé.
Chúc bạn thành công

 

Hướng dẫn làm cơm cháy chả cá món ngon đổi vị gia đình bạn

Nguồn: niemdamme.biz