Hướng dẫn cách luộc ngô ngon ngọt hấp dẫn

Món ngô luộc ( bắp luộc ) là một trong những món ăn ngon đơn giản và được rất nhiều người yêu thích trong mùa đông. Món ngô luộc với cách làm đơn giản những để có thể luộc một bắp ngô ngon ngọt chín tới vừa đủ thì không ai cũng biết làm đâu nhé. Sau đây là bí quyết luộc ngô ngon cho bạn ngay tại nhà.

Cách luộc ngô ngon ngọt hấp dẫn :

Bước 1 : Muốn có một nồi ngô luộc ngon thì bước quan trong nhất là phải biết cách chọn bắp ngô như thế nào mới là ngô ngon ? Bạn phải chọn những bắp ngô tươi nhé (  bắp mới bẻ ngay thì càng tốt ) bạn nhìn vỏ ngô ngoài màu xanh tươi, lưu ý là cuống được thâm héo ( vì nếu như khô héo thì tinh bột trong bắp  chưa được chuyển hóa nên không  có được vị ngọt tự nhiên của ngô )
– Chọn những bắp ngô có hạt mẩy , đuề bóng. Và chú ý đừng nên chọn bắp quá to, nện chọn bắp thon dài đó mới là  bắp ngon cho bạn
Bước 2 : Ngô mua về bạn đem tách vỏ áo già ở ngoài ra những không phải là tách bỏ hết nhé mà nên để lại 3 lớp vỏ lá sát nhất, Và đặc biệt không được bỏ râu ngô đi vì dâu sẽ làm bắp luộc ngọt hơn, thơm hơn và có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho cơ thể chúng ta đó.
– Tiếp đó bạn đem ngô đi rửa thật sạch nhẹ nhàng chánh làm làm mất râu ngô nhé, sau đó banh xếp so le bắp vào để ngô chín đều vì ngô rất nhanh chín.
– Bạn đổ nước vào nồi chỉ nên đổ nước ngập 2/3 ngô. Nếu đổ nhiều quá ngô sẽ kém độ ngọt đi
Bước 3 : Bắt đầu luộc ngô tùy vào khối lượng ngô vào loại ngộ mà ta mua thì có những thời gian khác nhau như luộc ngô ngọt thì chín nhanh hơn ngô nếp 1 chút nhé.

Cách luộc ngô ngon

Hướng dẫn luộc ngô ngon

– Bí quyết tăng độ ngọt cho ngô : Khi ngô luộc chín, bạn có thể cho đường  tùy theo ý thích và để trong khoảng 4 – 6 phút để tăng thêm độ ngọt cho bắp
– CUối cùng bạn vớt ngô ra và để ráo, để hương vị cho món bắp luộc ngon têm bạn có thể quét lên bắp 1 lớp một ong hoặc bơ  nhé.Như vậy là bạn đã có món ăn vặt ngon ấm áp cho gia đình mình rồi.

Cách luocj ngô ngon

Ngô luộc món ăn ngon hấp dẫn trong mùa đông

Như vậy là bạn đã có được một món ngô luộc ngon cùng gia đình mình nhấm nhấp trong cái thời tiết se lạnh của mùa đông rồi. Bạn hãy tham khảo thêm các công thức nấu ăn ngon mùa đông khác để tăng thêm món ăn ngon cho gia đình mình nhé.
CHúc bạn thành công.

 

Hướng dẫn cách luộc ngô ngon ngọt hấp dẫn

Nguồn: niemdamme.biz