Cách nấu cháo trai món ăn ngon bổ dưỡng mùa đông

Mùa đông se lạnh mà được về nha thưởng thức món cháo trai thơm ngon hấp dẫn ấm bụng thì không còn gì bằng nữa. Bạn hãy tham khảo cách nấu cháo trai thơm ngon hấp dẫn cho gia đình mình ở dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo trai ngon hấp dẫn :

  • 1kg trai ngon ( cháo có ngon hay không thì cách chọn trai ảnh hưởng hưởng rất nhiều đến món ăn đó nhé )
  • 200g gạo tẻ thơm
  • 2 củ hành khô
  • 1 đĩa quẩy
  • Hạt tiêu,hạt nêm, rau răm, hành lá.

Hướng dẫn cách nấu cháo trai ngon :

Bước 1 : Trai chọn mua những con những con  trai tươi ngon nhất đêm về  bạn phải ngâm qua nước vô gạo để cho  trai nhà hết bùn đất chúng ngậm ra nhé. Sau đó bạn đó bạn đem trai đi rửa sạch lại. Tiếp đó bạn bắc nồi nước lên bếp cho trai vào luộc trai cho đến chín cho đến khi trai chín sau đó  bạn để trai và nước luộc trai riêng ra. ( bí quyết làm giảm mùi tanh của trai là  khi bạn ngâm trai hãy cho một nát gừng vào ngâm cùng nhé )

Cháo trai

 


Bước 2 : Chuẩn bị gạo nấu cháo. Bạn chọn loại gạo ngon nhất đem xay qua bằng máy xay sinh tố rồi đổ vào nồi ngâm khoảng 2h đồng hồ để khi nấu gạo nở nhanh hơn ngon hơn nhé. Sau đó bạn cho gạo vào nồi cùng lược luộc cháo ninh và khi nấu cháo bạn nhớ khuấy đều tay nhé như vậy cháo trai mới không bị vón cục ngon hơn rất nhiều. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình mình nhé.

Cháo trai


Bước 3 : Bạn tách phần thịt ra khỏi trai và đem thái từng miếng nhỏ sau đó banh đem trai xào qua với hăn khô đến khi săn lại nhé. Bạn cho thêm một chút hạt nêm để cho thịt trai được ngon  đậm đà hơn nhé.


Cách nấu cháo trai ngon


Bước 4 : Gạo cháo đã nhừ, trai xào đã chín, hành lá, rau răm thái nhỏ, quẩy, hạt tiêu chuẩn bị sẵn sàng chắc bạn đã biết bước cuối cùng là gì rồi đúng không. Hành lá rau răm bạn cho vào bát sau đó múc cháo vào và rắc trai xào lên, thêm một chút hạt tiêu như vậy là bạn đã có được món cháo ngon hấp dẫn mọt trong những món ăn ngon bổ dưỡng mùa đông mà được rất nhiều người yêu thích.

Cách nấu cháo trai ngon

Cháo trai món ăn ngon mỗi ngày hấp dẫn bổ dưỡng

Chỉ cần với những bước đơn giản như trên bạn đã có được món ăn ngon hấp dẫn bổ dưỡng cho gia đình mình môi ngày rồi. Bạn hãy làm ngay cháo trai ngon này cho gia đình vào những buổi sáng hoặc buổi tối cho gia đình mình nhé.
Chúc bạn thành công.

 

 

Cách nấu cháo trai món ăn ngon bổ dưỡng mùa đông

Nguồn: niemdamme.biz