Cách làm thạch đông sương Nha Trang ngon tuyệt tại nhà

Tự làm thạch đông sương Nha Trang, mình từng đc ăn 1 lần kết quá mà ra quán thì đắt nên cũng tìm hiểu làm thử và đã thành công. Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm làm thạch đông sương ngon tuyệt cho gia đình bạn nhé. Bạn hãy làm ngay món thạch đông sương cho gia đình bạn thưởng trong ngày cuối tuần này nhé

Nguyên liệu làm đông sương caramen ngon tuyệt 

  • – 3 quả trứng gà
  • – 200ml sữa tươi không đường
  • – 45ml sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
  • – Bột thạch rau câu con cá dẻo or rau câu singapore
  • – Phẩm màu, hương liệu thực phẩm tùy chọn ( hoặc bạn có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên như lá dứa, nước cốt dừa, các loại hoa quả để phần thạch đẹp hơn)

Cách làm đông sương caramen ngon tuyệt ngay tại nhà

Bước 1 : Trong loại bánh đông sương caramen này, các bạn không cần làm phần đường caramen nên chúng mình bắt tay làm luôn phần bánh flan
– Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 cà phê sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. Nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt.
Bước 2: Đổ hỗn hợp trứng sữa ở vào những chiếc cốc caramen hoặc nếu bạn muốn phần nhân flan nhiều thì có thể dùng khuôn to hơn.
Bước 3 : Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút rồi lấy bánh ra, để nguội.
Bước 4 : Trộn bột rau câu với đường ( cách này sẽ giúp bột rau câu không bị vón cục khi đun) rồi nấu rau câu. Các bạn nên cho ít nước hơn hướng dẫn ghi trên bao bì một chút để thạch cứng hơn và dễ lấy ra khỏi khuôn hơn. Thêm phẩm màu, hương liệu tùy thích. Có thể nấu thạch lá dứa, thạch nước cốt dừa và thạch socola sẽ rất phù hợp với hương vị caramen béo ngậy
Bước 5 : Đổ một lớp thạch dày khoảng 1,5 – 2 cm vào khuôn, cho thạch vào ngăn đá tủ lạnh để thạch hơi đông thì lấy thạch ra. Nhẹ nhàng tách phần bánh flan ra khỏi cốc và đặt vào giữa phần thạch vừa rồi. Đổ tiếp phần nước thạch khác vào khuôn.
Bước 6 : Nếu làm bánh một màu thì có thể đổ nốt phần nước thạch đến khi ngập bánh flan. Nếu làm nhiều lớp thạch với các màu sắc khác nhau xen kẽ thì lớp thạch tiếp theo bạn đổ ngập nửa bánh flan, cho bánh vào tủ lạnh cho đông rồi lại đổ tiếp lớp khác đến khi ngập nhân bánh flan.
Bước 7 : Để bánh nguội rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những phần nhỏ, sẽ thấy phần nhân bánh flan rất đẹp mắt.
thạch
 
Thạch đông sương Nha Trang Món ăn ngon dễ làm cho gia đình bạn nhé
 
Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có được món thạch đông sương Nha Trang ngon tuyệt ngay tại nhà cho gia đình mình rồi nhé. Bạn hãy  thêm món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình mình nhé.
Chúc bạn thành công

 

Cách làm thạch đông sương Nha Trang ngon tuyệt tại nhà

Nguồn: niemdamme.biz