Cách làm món khoai tây chiên lốc xoáy Hweori Gamja món ngon đặc biệt Hàn Quốc

Món khoai chiên lốc xoáy một trong những món ăn văt ngon nhất tại Hàn Quốc và được giới trẻ ưa chuộng và từng ga ra cơn sốt và được bán phổ biết ở các khu trợ đên trong cái tiết trời mua đồng se lạnh. Sau đây là cách làm món khoai tây chiên lóc xoáy Hweori Gamja ngon ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm món khoai tây chiên lốc xoáy Hweori Gamja :

  • 3-5 củ khoai tây
  • Xiên tre
  • Muối
  • Pho-mat bột


Hướng dẫn làm  khoai tây chiên lốc xoáy Hweori Gamja ngon ngay tại nha :

Bước 1 : Chọn mua những củ khoao tây tươi ngon nhất nhé. Mua về đem rửa sạch nạo sạch vỏ sau đó lại rửa một lần cho khoai được sạch hết bẩn nhé.Sau đó bạn xiên qua vào giữa củ khoai nhé

Khoai tây chiên lốc xoaays

Sơ chế khoay tây


Bước 2 : Làm hình lốc xoáy :
– Bạn đặt con dao nghiêng xép góc, cắt thẳng cho đến khi chặm vào xiên que tre,  Tiếp đó bạn nhẹ vừa cắt bạn vừa xoay nhẹ xiên để tạo thàn các đường xoáy nhé. Đặc biệt chú ý là lưới dao luôn cần tạo một độ nghiêng nhất định để không làm đứt các vòng khoai nhé.

Khoai tây chiên lốc xoáy


– Tiếp đó bạn dùng tay nhẹ nhàng dàn khoai , như vậy ta đã hoàn thành được hình lốc xoáy cho món khoai chiên rồi.

Khoai tây chiên lốc xoáy

 Tạo hình lốc xoáy


Bước 3 : Bạn ngâm những khoai tây lốc xoayas vào chậu nước muỗi loãng 20 phút để khoai ra hêt nhựa và tránh khoai bị thâm nhé.
Bước 4 : Bạn cho chảo lên bếp  cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho khoai tây lốc xoáy vào chiên ( bạn có thể phết chút bơ nên khoai tây để cho món khoai tây chiên được thơm ngon hơn nhé )  cho đến khi vàng giòn thì bỏ ra đĩa có lớp giấy thầm dầu và chấm với tương ớt thì hết ý nhé. Bạn đã có được món ăn ngon mùa đông đơn giản cho  gia đình mình rồi.

Khoai tây lốc xoáy

Chiên khoai tây vàng giòn

Khoai tây chiên lốc xoáy

Khoai tây chiên lốc xoáy món ăn ngon hấp dẫn


Món khoai tây chiên lốc xoáy Hweori Gamja không chỉ món ăn ngon ở Hàn Quốc mà cũng làm món ăn vặt mà được giới sinh viên học sinh Việt Nam rất thích sau mỗi lẫn tan học cũng tụ tập bên bạn bè nhấm nháp. Bạn hãy làm ngay món ăn ngon hấp dẫn này cho gia đình mình thưởng thức ngay ngày hôm nay nhé.
Chúc bạn thành công món khoai tây chiên lốc xoáy Hweori Gamja  nhé

 

Cách làm món khoai tây chiên lốc xoáy Hweori Gamja món ngon đặc biệt Hàn Quốc

Nguồn: niemdamme.biz