Cách làm món cà na dầm ngon lạ miệng hấp dẫn

Cà na dầm chắc nhiều người dẫn miền bắc sẽ không biết món ăn này sẽ ra sao ? Món cà na rầm món ăn ngon nổi tiếng ở trong miền nam và được rất nhiều yêu thích. Sau đây NiemDamMe.Vn sẽ giới thiệu đến các bạn làm món cà na dầm đơn giản ngon lạ miệng cho gia đình.

Nguyên liệu làm món ca na dầm ngon
 

  • 1 kg cà na
  •  200gr muối
  •  1 kg đường
  • nước


Hướng dẫn làm ca na dầm ngon :

Bước 1 : Cà na bạn mua về đem rửa sạch sau đó dùng dao dạch dọc ca na ra khoảng 5 đến 6 đường từ trên chóp xuống đến phần cuối.  Sau đó bạn chuẩn bị nước muối hơi mặn, tiếp đó cho cà na vào dùng vật nặng đề lên , bạn nên để qua đêm như thế ca na với ra hết vị chắt
Bước 2 : Sau khi ca na đã ra hết vị chát bạn bóp vắt nhiều lần sau đó xả lại qua nước sạch. Sau đó bạn bắc một nồi nước cho cà na vào khoảng 12 phút sau khi sôi, sau đó dùng tay bóc  thấy thịt tróc ra là được. Sau khi cà na chín đổ ra rổ xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
Bươc 3 : Bạn cho 800ml nước với 1kg  đường  và 1/3 muỗng cà phê muối vào đun. Sau đó khuấy  đều cho đến khi tan tát tắt bếp cho cà na vào ngay. Sau khi nguội  cho vào keo, sau khoảng 1 ngày là ca na thấm đường
Bước 4 : Đến khi ngọt như ý muốn, bỏ tủ lạnh để bảo quản.
– Khi ăn chấm muối ớt ăn sẽ kích thích hơn

ca na dầm ngon lạ miệng.

Món cà na dầm món ăn ngon mỗi ngày lạ miệng

Như vậy là bạn đã hoàn thành được món ca na dầm món ăn vặt ngon hấp dẫn của giới trẻ học sinh miền nam. Bạn hãy làm ngay món ăn ngon lạ miệng này cho gia đình ngay trong ngày hôm nay nhé.
Chúc bạn thành công mới món ca na dầm

 

Cách làm món cà na dầm ngon lạ miệng hấp dẫn

Nguồn: niemdamme.biz