Bí quyết tự làm bánh bao chiên giòn thơm ngom hấp dẫn ngay tại nhà

Bí quyết tự làm bánh bao chiên giòn thơm ngom hấp dẫn ngay tại nhà cho bữa sáng của gia đình bạn hoặc đổi vị trong những ngày cuối tuần. Sau đây là công thức làm bánh bao chiên ngon hấp dẫn đơn giản nhất

Bánh bao chiên giòn cần những nguyên liệu như sau :

Phần vỏ bánh bao chiên :
  • + 500g bột mỳ
  • + 5g men nở
  • + 20g đường
Phần nhân bánh bao chiên ngon hấp dẫn :
  • + 400g thịt xay
  • + 6 quả trứng gà (hoặc 12 quả trứng cút)
  • + Vài tai mộc nhĩ
  • + 3 củ hành khô
  • + Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Công thức tự làm bánh bao chiên giòn ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Kiểm tra men nở xem có còn hoạt dộng tốt hay không. Bạn cho men nở vào bát, sau đó đem cho thêm một ít nước ấm và 20g đường vào đem hòa tan lên, để khoảng 5 đến 10 phút nếu men nở như gạch cua là men còn hoạt động tốt còn sử dụng được. Còn nếu mà men không nổi gạch thì men đã chết không còn dùng được nữa.
bánh bao chiên
Bước 2 : Tiếp tục trứng đem rửa sạch, sau đó luộc chín rồi đem bóc vỏ và bổ đôi từng quả trứng, thit bạn  xay ướp với một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu, rồi đem trộ món ann đều cho ngấm đều gia vị, còn mộc nhĩ bạn ngâm nở rồi đem thái nhỏ, hành khô đem bóc vổ băm nhỏ
bánh bao chiên
Bước 3 : Bạn đem rây bột mỳ cho mịn sau đó bạn đem cho men nở đã được kích hoạt vào, rồi từ tử cho thêm nước ấm vào đem nhào đều bột cho đến khi tạo thành khối bột đồng nhất và mềm mịn không bị dính tay. Bạn đem ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở ra gấp đôi
bánh bao chiên
Bước 4 : Trong lúc bank ử bột bạn hãy xào thịt bằng cách đem cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đem đun nóng, thêm hành khô vào xào thơm nlene.Tiếp đó bạn cho thịt đã ướp và mộc nhĩ vào đem đảo đều lên cho đến khi nào mà thịt chín. Bạn hãy nêm lại cho vừa ăn rồi hãy tắt bếp đi
bánh bao chiên
Bước 5 : Sau khi mà bột nở ra gấp đôi thì bạn hãy lấy khối bột ra mâ, nhào lại cho bột xẹp bớt đi. Lăn bột thành một trụ dài, sau đó sử dụng dao cắt thành từng đoạn bằng nhau. Tiếp đó dùng thanh cán cho từng miếng bột thành một tấm tròn
Bước 6 : Cho nhân thịt đã xào vào giữa tấm bột, rồi đem cho thêm nửa quả trứng vào
bánh bao chiên
Bước 7 : Gấp méo tấm bột lại, sau đó miết chặt và tạo thành hình chiếc bánh báo. Sau đó bạn đem đặt bánh bao lên giấy nếm. Bạn nên để bánh nở thêm khoảng 15 đến 20 pjuts nữa. Nhưng chú ý đừng  sư dụng bình xịt để xịt cho vỏ bánh được ủ ấm
bánh bao chiên
Bước 8 : Đun nóng dầu ăn, bạn cho từng chiếc bánh bao vào chiên ngập dầu cho dến khi bánh chín vàng thì là ok
bánh bao chiên
Bước 9: Bạn vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
bánh bao chiên
bánh bao chiên
Từng miếng bánh bao giòn tan, thơm mềm nhân thịt, chấm cùng tương ớt hay tương cà đều rất ngon miệng. Món bánh rất thích hợp để lót dạ lúc xế chiều đó. Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon hàng ngày của gia đình bạn nhé.
Chúc bạn thành công

 

Bí quyết tự làm bánh bao chiên giòn thơm ngom hấp dẫn ngay tại nhà

Nguồn: niemdamme.biz