6 Cách làm pudding mềm mịn, cực hấp dẫn, ngon đến miếng cuối cùng

Pudding là món ngọt luôn nhận được sự yêu thích của hầu hết tất cả mọi người bởi hương vị thơm ngon, mềm mịn và mát mẻ khi thưởng thức. Với 6 cách làm pudding cực đơn giản với nhiều loại vị khác nhau này khiến cho không chỉ lũ trẻ nhà bạn yêu thích mà cũng thành món khoái khẩu của người lớn nữa đấy.

1. Pudding chuối

Chuối là thực phẩm giàu dinh dưỡng và là trái cây tốt cho sức khỏe, đặc biệt nếu bạn là một người yêu thích các món ngọt chắc hẳn không thể bỏ qua món pudding chuối cực kỳ hấp dẫn này đâu nha. Chuối mềm tan, thơm lừng trong miệng mang đến cảm giác ngọt ngào hơn bao giờ hết. Đừng chần chờ mà hãy lưu lại ngay cách làm pudding chuối hấp dẫn này nha.

Nguyên liệu làm Pudding chuối:

  • 3 trái Chuối
  • 40g Đường trắng
  • 200ml Sữa tươi
  • 100ml Kem sữa tươi
  • 20g Bột bắp
  • 1/2 muỗng Muối
  • 2 quả Trứng gà
  • 1 Lòng đỏ trứng gà
  • 2 muỗng Vani

Cách làm Pudding chuối:

Bước 1: Cho đường, bột bắp và muối vào âu, trộn đều. Thêm trứng, lòng đỏ, đánh đều lên. Sau đó, đổ sữa tươi, kem tươi vào, dùng phới trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vào nồi, nấu ở lửa vừa. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp pudding đặc lại, đạt độ mịn ưng ý, rồi lấy ra cho vani vào.
Bước 3: Chuối tán nhuyễn, cho vào phần hỗn hợp pudding và làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 4: Chuối xắt lát xếp xung quang ly sau đó múc pudding vào, tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để pudding đặc lại và chỉ việc lấy ra thưởng thức thôi nha.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Pudding chuối

2. Pudding xoài

Không chỉ chuối mà xoài cũng là một trong những loại trái cây tuytệ diệu dành cho sức khỏe. Nếu ăn sống đã quá bình thường, bạn có thể sáng tạo thành pudding xoài – một món tráng miệng mát lạnh và có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh không lo bị hư. Những ngày nóng có thể lấy ra ăn thanh nhiệt, lưu lại ngay cách làm pudding xoài rất dễ, rất ngon nha.

Nguyên liệu làm Pudding xoài:

  • 1 trái Xoài chín
  • 150ml Sữa tươi không đường
  • 3 Lá Gelatine
  • 20g Đường trắng
  • 1 muỗng Nước cốt chanh

Cách làm Pudding xoài:

Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ, thái miếng, bỏ hạt và cho vào máy xay nhuyễn. Lá gelatine ngâm vào nước lạnh 15 phút.
Bước 2: Cho xoài xay, đường, sữa tươi vào nồi, nấu với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp ngay. Cho lá gelatine vào cùng nước cốt chanh hòa đều cho tan.
Bước 3: Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào ly, chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được. Có thể trang trí thêm ít kem tươi, lá bạc hà và ít lát xoài chín cho đẹp mắt.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Pudding xoài

3. Pudding kem tươi sốt kiwi

Kem tươi cũng có thể làm thành pudding mát lạnh đấy và để tránh tạo cảm giác ngán khi ăn một phần kem tươi sẽ được thay thế bằng một phần sữa tươi và dùng nước sốt kiwi chua chua ngọt ngọt. Khi thưởng thức bạn sẽ có thể cảm nhận được hương vị béo ngậy, chua ngọt thơm lừng kích thích vị giác của bạn đấy.

Nguyên liệu làm Pudding kem tươi sốt kiwi:

  • 250ml Kem sữa tươi
  • 50ml Sữa tươi
  • 70g Đường trắng
  • 5g Bột gelatine
  • 2 trái Kiwi
  • 1 muỗng Nước cốt chanh

Cách làm Pudding kem tươi sốt kiwi:

Bước 1: Kem tươi, sữa tươi cho vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm đường vào hỗn hợp và khuấy đều. Khi hỗn hợp ấm nóng, rắc bột gelatine, khuấy liên tục đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vào ly thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để đông lại.
Bước 3: Kiwi gọt vỏ, 1 trái cắt hạt lựu, 1 trái xay nhuyễn với nước cốt chanh và đường rồi để lạnh. 
Bước 4: Khi thưởng thức, lấy pudding ra rưới sốt kiwi lên cùng kiwi cắt hạt lựu.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Pudding kem tươi sốt kiwi

4. Pudding sữa dâu

Với những tín đồ yêu thích dâu thì chắc hẳn pudding sữa dâu sẽ là lựa chọn tuyêt vời đấy. Từng miếng pudding mát lạnh, thơm lừng hương dâu tan dần trong miệng tạo cảm giác sảng khoái, thích thú khi ăn. Lưu lại công thức để thực hiện nha.

Nguyên liệu làm Pudding sữa dâu:

  • 200ml Sữa tươi (Hương dâu)
  • 3 Lá Gelatine

Cách làm Pudding sữa dâu:

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước đá lạnh khoảng 15 phút.
Bước 2: Sữa dâu cho vào nồi, nấu với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp vừa sôi tắt bếp ngay. Vớt lá gelatin cho vào nồi hòa đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn nhỏ hay chén tùy ý, chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 đến 4 tiếng là ăn được. Có thể thêm các loại topping khác lên trên và thưởng thức.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Pudding sữa dâu

5. Pudding cầu vồng

Pudding cầu vồng với những màu sắc sặc sỡ sẽ chinh phục mọi người với vẻ ngoài dễ thương của mình cùng hương vị mềm mịn, thơm và ngon khó cưỡng. Cách làm pudding cầu vồng rất dễ và không khó như bạn nghĩ đâu nhé. Hãy lưu lại ngay công thức này để làm ăn nha.

Nguyên liệu làm Pudding cầu vồng:

  • 3 Lá Gelatine
  • 200ml Nước
  • 400ml Nước cốt dừa
  • 100g Sữa đặc
  • 60g Đường trắng

Cách làm Pudding cầu vồng:

Bước 1: Ngâm gelatine trong nước khoảng 5 phút. Cho nước và đường vào nồi  khuấy đều, đem nấu trên bếp đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa sau đó cho gelatine vào khuấy nhanh tay rồi tắt lửa.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp với sữa đặc, nước cốt dừa sau đó chia đều thành 7 chén nhỏ, mỗi chén trộn một màu khác nhau.
Bước 3: Lần lượt đổ từng lớp thạch vào hũ thủy tinh, mỗi lớp đợi 15 phút cho hơi đông lại rồi mới cho lớp tiếp theo lên. Làm liên tục đến khi đủ 7 lớp và hết hỗn hợp nha.
Bước 4: Cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông sau đó chỉ việc lấy ra thưởng thức.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Pudding cầu vồng

6. Pudding nghĩa địa

Những kiểu pudding thông thường với trái cây và màu sắc dễ thương đã quá đỗi quen thuộc rồi đúng không nào. Lần này chúng ta thử làm pudding nghĩa địa từ chocolate đen vừa lạ mắt vừa lạ miệng này nha. Món này cũng rất thích hợp để dùng trong các bữa tiệc bạn bè đấy.

Nguyên liệu làm Pudding nghĩa địa:

  • 100g Chocolate đen
  • 8 cái Bánh oreo
  • 4 cái Bánh lady finger

Cách làm Pudding nghĩa địa:

Bước 1: Kẹo chocolate đen cho vào chén sau đó quay trong lò khoảng 30 giây cho tan chảy. Cho chocolate vào túi bắt kem, cắt một phần thật nhỏ ngay chóp túi để trang trí.
Bước 2: Lấy từng chiếc bánh quy hình bầu dục rồi viền khe ở giữa bằng chocolate, viết chữ tùy thích.
Bước 3: Cho phần chocolate tan chảy còn lại vào từng chiếc cốc nhựa, nghiền nát bánh oreo thành bột và trút vào cốc có chocolate. Sau đó cắm bia mộ bánh quy lên, rắc kẹo xương, chút mứt dâu và thưởng thức thôi nè.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Pudding nghĩa địa

Chúc bạn thành công với 6 cách làm pudding ngon mát, mềm mịn này nha!

 

6 Cách làm pudding mềm mịn, cực hấp dẫn, ngon đến miếng cuối cùng

Tác giả: Di Chần Nguồn: cooky.vn