Chè nhãn lồng hạt sen làm thế nào – Cách làm món chè nhãn lồng hạt sen

Thật ngẫu nhiên, mùa nhãn và mùa sen lại trùng làm một đã tạo nên món chè thanh tao, bổ dưỡng này.

Nhãn lồng sen ăn kèm với nước đường, có vị thanh mát.

>>Hướng dẫn làm kem ngô ngọt

Nguyên liệu:

– 500g nhãn lồng hoặc nhãn Thái.
– 200g hạt sen khô hoặc tươi.
– 100g đường. Bạn có thể gia giảm đường theo khẩu vị.

Cách làm:

– Nhãn bóc hết vỏ. Dùng dao nhỏ, đầu nhọn, lách vào đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hột ra. Chú ý không làm rách nhãn để có thể cho hạt sen vào bên trong.

– Hạt sen rửa sạch.

– Hầm hạt sen với nước trong khoảng 30 phút, khi nào hạt sen chín mềm là được. Đối với hạt sen tươi, chỉ cần luộc qua trong khoảng 10 phút.

– Khi hạt sen nhừ, đổ đường vào nồi nước, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để hạt sen ngấm đường.

– Vớt hạt sen ra bát, để nồi nước đường sang một bên.

– Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn.

– Đun sôi lại nồi nước đường rồi cho nhãn đã lồng hạt sen vào đun trong khoảng 2 phút.

>> Tham khảo thêm: dạy nấu ăn / món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

– Tắt bếp, để nguội rồi để nhãn lồng sen vào tủ lạnh. Có thể ăn mát hoặc cho thêm đá nếu thích.

– Món nhãn lồng hạt sen dễ làm, có tác dụng an thần, tốt với những người phải làm việc, học hành căng thẳng.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...