Cách làm chả bìa – Tự làm chả bìa – Học làm chả bìa

Chả bìa là món ăn đơn giản với những nguyên liệu vô cùng thân thuộc đối với mỗi người làm nội trợ; tuy nhiên vị ngon của nó thật khó chối từ.

Nguyên liệu:

500gr thịt nạc mông xay nhuyễn.

100gr mỡ phần.

Nước mắm.

Dầu ăn (để rán).

Một chút gia vị.

>> Mẹo nấu thịt gà rang lá lốt

Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu.

Đun sôi một nồi nước rồi cho mỡ phần vào, đun đến chín (chừng vài phút).

Vớt ráo rồi nêm chút gia vị vào ướp khoảng 7-10 phút.

Việc ướp gia vị vừa giúp món ăn đậm đà lại làm cho mỡ được giòn hơn.

Phần thịt đã xay tiếp tục đem giã mịn. Sau đó cho mỡ phần vào, trộn đều. Để món ăn mịn hơn thì có thể thêm một chút bột năng.

Dàn đều chả vào một lớp lá chuối có quết dầu ăn (để chống dính), rồi đem hấp chín.

Cuối cùng đem chiên vàng chả bằng dầu ăn.

Khi ăn, bạn thái thành từng miếng mỏng, chấm nước mắm.

Chả bìa là món ăn đơn giản với những nguyên liệu vô cùng thân thuộc đối với mỗi người làm nội trợ; tuy nhiên vị ngon của nó thật khó chối từ. Món chả bìa có thể ăn cùng cơm hay ăn với bánh cuốn cũng rất ngon.

>> Tham khảo thêm:  món ngon / món ngon dễ làm ,… tại  món ngon mỗi ngày

Chúc các bạn làm được món chả thật ngon nhé!

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...