Cách làm bún riêu chay thơm ngon đúng điệu

Cùng vào bếp trổ tải với món bún riêu chay thật ngon nhé

Vật Liệu: 

– 5 trái cà chua lớn 
– 1/2 trái thơm hoặc me bột 
– Ốc đậu mua ở lò đậu hũ 
– 1 đậu hũ chiên 
– 4 củ cà rốt, 
– 1 củ sắn, 
– 3 củ su su, 
– 1 củ cải v..v… 
– Dầu màu, muối, tiêu, giá, rau thơm, salad, hẹ

Cách Làm:
1. Cà rốt, củ sắn, su su, củ cải, v..v… cắt nhỏ luộc chín bỏ xác lấy nước lèo 
2. Cà chua cắt làm 8 
3. Thơm bằm nhỏ 
4. Đổ dầu vào nồi, phi boa rô cho thơm, bỏ thơm vào xào, xong bỏ cà chua vào xào rồi bỏ nước lèo vào nấu sôi, nêm nếm cho vừa ăn 
5. Ốc đậu mua về để ra giá, dùng một cái muỗng khác đè xuống cho nát ra rồi để vào nồi nước lèọ Khi nước sôi đậu sẽ nổi lên như riêu cua, kế đến cho đậu hũ chiên vào và cuối cùng để dầu đều màụ
6. Cho tí dầu ăn vào chảo cho nóng bỏ ớt vào xào, xong bỏ nước me vào quậy đều kế đến cho cua vào xào đều cho nướcc me thấm cua rồi cho hành tây và hành lá vào rồi cho chút dầu mè + tiêu vào, nêm lại vừa ăn là được. 

>> Tham khảo thêm:dạy nấu ănthức ăn cho bà bầu /món ngon dễ làm ,… tại  món ngon mỗi ngày

Đề nghị khi ăn thêm chừng 1 muỗng tuơng Cự đà cho bốc mùi mắm.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...