Các bước làm chè bí đỏ nước cốt dừa – Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa

Chè bí đỏ là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin giúp sáng mắt, giải độc, thanh lọc cơ thể, thích hợp cho mọi lứa tuổi, mùi thơm của bí, của đậu và của nước cốt dừa Wonderfarm tạo nên hương vị rất hấp dẫn của món tráng miệng này đó bạn.

Nguyên liệu

Bí đỏ

500

g

Đậu xanh đã cà vỏ

200

g

Đường kính

250

g

Muối

1/2

thìa cà phê

Nước cốt dừa Wonderfarm

>> Cách nấu miến xào thập cẩm

Các bước thực hiện

1

Đậu xanh đãi sạch rồi ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm.

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, ruột và hạt rồi thái miếng nhỏ.

Nước cốt dừa Wonderfarm cho ra nồi, đun nhỏ lửa cho nước cốt dừa sôi lại thì bắc xuống.

>> Tham khảo thêm: món ngon / món ngon dễ làm / món ngon mỗi ngày

Bắc nồi lên bếp, cho bí đỏ, cà rốt và đậu xanh vào nồi cùng với nước (lượng nước nhiều hơn đậu và bí khoảng 2 cm vì đậu còn nở tiếp hoặc nhiều hơn nếu thích ăn loãng). Đun sôi, hớt bọt rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 15 phút thì mở ra dùng đũa hoặc muỗng gỗ khuấy đều cho bí được nhuyễn và quyện với đậu.

Cho đường và 1/2 thìa cà phê muối vào nồi chè, khuấy đều cho sôi lại khoảng 2, 3 phút là được.

Múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa Wonderfarm lên trên, ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...