Với loại nước xốt đặc trưng quyến rũ được chế biến theo công thức riêng của Mê-xi-cô say nồng vị ớt, rượu vang… món sườn BBQ đặc biệt này đã chinh phục rất nhiều thực khách lần đầu thưởng thức.


Nguyên liệu
  • 300g sườn heo loại lớn
  • 1 lon sốt cà chua
  • 1 lon sốt BBQ
  • 1 muỗng canh giấm trắng
  • 1 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 1 muỗng canh rượu vang trắng
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1 củ hành tây
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 ít khoai tây chiên
  • Cà chua cắt lát, ngò tây, xà-lách

Cách làm

Sườn BBQ Mêxico

Sườn BBQ Mê-xi-cô

  • Cho sườn vào thố, cho sốt cà chua, giấm, rượu vang đỏ, rượu vang trắng, muối, đường vào ướp trong khoảng 1 giờ để ngấm.
  • Cho sườn ướp vào nồi, nấu sơ khoảng 5 phút, để nguội.
  • Cho sườn vào lò nướng với nhiệt độ cao, trở liên tục đến khi vàng đều thì lấy ra.
  • Rưới sốt BBQ lên mặt đến khi kín miếng sườn, bày ra đĩa.
  • Rau trộn: Rau xà-lách, cà chua rửa sạch. Cà chua cắt khoanh mỏng. Hành tây rửa sạch, cắt lát. Ớt sừng, cắt sợi.  Cho tất cả vào thố, cho 1/2 muỗng canh giấm, trộn đều.
  • Dọn ra đĩa, dùng chung với sườn, khoai tây.
  • Dùng sườn BBQ Mê-xi-cô.

 

Sườn BBQ Mê-xi-cô

Nguồn: cookpad.com