Thực phẩm tươi sống mang lại giá trị dinh dưỡng cao là yếu tố hàng đầu của ẩm thực Nhật Bản


Nguyên liệu
  • 200g thịt bò
  • 150g chả mực
  • 200g mực tươi
  • 100g củ cải, cà rốt
  • 30g nấm kim chi nâu
  • 30g nấm bào ngư
  • 30g nấm linh chi trắng
  • 30g nấm đông cô tươi
  • 30g rau tần ô (cải cúc)
  • 30g cải thìa (cải chip)
  • 50ml rượu sa kê
  • 3 miếng đậu phụ
  • 5 cây thanh cua
  • 2 miếng phổ tai
  • 600ml nước dùng gà
  • 1 thìa súp bột dashi

Cách làm

lau-nhat-ban-1

Lẩu Nhật Bản

  • Củ cải và cà-rốt gọt vỏ thái miếng. Phổ tai rửa sạch, thái miếng. Đun phổ tai với rượu sa-kê rồi cho nước dùng vào đun sôi. Sau đó, thả củ cải và cà-rốt vào. Khi củ cải và cà-rốt chín, nêm bột dashi nấu sôi.
  • Nước dùng chín, khi dùng thêm chả mực, thanh cua, mực tươi, thịt bò, nấm, đậu phụ và các loại rau vào. Dùng kèm với mì.

lau-nhat-ban-2

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu Nhật Bản này nhé!

 

Lẩu Nhật Bản

Nguồn: cookpad.com