Khô bò mềm, dai với vị cay cay rất thích hợp cho những buổi cắm trại, làm mồi nhậu bên cạnh ly bia hay nhấm nháp khi xem tivi thì thật tuyệt.


Nguyên liệu
  • Thịt bò
  • Nước tuơng (soy sauce)
  • 1 muỗng súp worcestershire sauce
  • 1 muỗng súp liquid smoke
  • 1/4 muỗng súp tiêu
  • 1/4 muỗng súp bột tỏi (garlic powder)
  • 1 muỗng súp muối
  • 1 muỗng súp đường vàng
  • 1 muỗng súp ớt bột

Cách làm

Khô bò kiểu Mỹ 1

Khô bò kiểu Mỹ

  • Cắt thịt bò lát mỏng cho vào thố. Trộn tất cả nguyên liệu trên vào, ướp bò qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Hôm sau, lấy ra, xếp lên vỉ nướng trong lò. Bật lò 200F. Làm khô chín bò khoảng 4 giờ.

Lưu ý

  • Trong quá trình làm khô, mở nắp lò quét nước ướp bò lên. Khi nước ướp bò khô và bò săn lại là được.

Chúc các bạn thành công.

  • Đây là hình 2 loại sauce.

Khô bò kiểu Mỹ 2

 

Khô bò kiểu Mỹ

Nguồn: cookpad.com