Với mùi vị thơm ngon của sữa tươi, trứng gà và sô-cô-la, vị béo của bơ hòa cùng vị chua ngọt của thơm sẽ mang đến cho bạn món tráng miệng ngọt ngào.


Nguyên liệu
  • 200g bột mì
  • 20g bơ
  • 10g đường
  • 50ml mật ong
  • 1 muỗng cà-phê bột nổi
  • 2 quả trứng gà
  • 10 trái dâu đỏ
  • 1 ống va-ni
  • 1 trái thơm
  • Kem tươi, sô-cô-la

Cách làm

Bánh xếp thơm kiểu Pháp

Bánh xếp thơm kiểu Pháp

  • Cho trứng gà, sữa tươi, đường và bột nổi vào thố đánh tan trước.
  • Sau đó bột mì, va-ni vào đánh đều, ủ hỗn hợp bột khoảng 20 phút.
  • Dâu rửa sạch, cắt đôi.
  • Thơm gọt sạch vỏ và mắt, cắt khoanh mỏng khoảng 5cm.
  • Đun nóng chảo với bơ, cho thơm và mật ong vào sên keo lại.
  • Làm nóng chảo không dính, cho bột vào tráng lớp mỏng
  • Bánh chín, dùng khuôn hình trái tim để tạo dáng. Cứ 1 lớp bánh 1 lớp thơm (xếp khoảng 5 lớp).
  • Bày bánh ra dĩa . Trang trí với dâu, kem tươi và sô-cô-la.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh xếp thơm kiểu Pháp.

 

Bánh xếp thơm kiểu Pháp

Nguồn: cookpad.com