Tự làm sa tế thơm cay an toàn

Người ta nói phải thích ăn ngọt thì cuộc sống mới ngọt ngào, thôi thì “mặc kệ người ta nói” vì em đã trót đã lỡ chỉ thích ăn đồ chua cay thôi. SA TẾ CAY “hôm mết” cay xè lưỡi luôn


Nguyên liệu
  • 240ml dầu ăn
  • 60g hành khô
  • 30g tỏi
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 2/3 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh bột điều (nếu không có thì bỏ qua)
  • 30g ớt tươi
  • 30g ớt bột (Lượng ớt có thể tăng hoặc giảm tuỳ theo khẩu vị)

Cách làm

  • Hành, tỏi, ớt tươi băm nhỏ.
  • Đun già dầu ăn, hạ lửa nhỏ, cho hành, tỏi, ớt vào đảo 1 lúc cho thơm.
  • Thêm đường, hạt nêm, ớt bột, tương ớt vào đảo đều tiếp, tắt bếp, chờ nguội, cất vào hũ kín.
  • Chỉ với vài bước làm đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian là các bạn đã có hũ sa tế an toàn cho cả gia đình mình rồi đấy!
sa te

Cách làm sa tê

 

Tự làm sa tế thơm cay an toàn

Nguồn: Memory memory memory