Rau câu lá dứa cốt dừa thơm béo

Cách đổ rau câu 2 màu thơm béo, giòn ngon cho ngày nắng nóng


Nguyên liệu
  • 3 muỗng canh bột agar agar (khoảng 60g)
  • 9 chén nước
  • 1,5 chén đường
  • 2 chén nước cốt dừa
  • 1/2 chén lá dứa
  • Dừa non nạo sợi

Cách làm

rau cau la dua 5

  •  Lá dứa rửa sạch, cắt khúc 3cm.

rau cau la dua 4

  • Cho lá dứa vào cối, thêm ít nước vào giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho 1 chén nước ấm vào lá dứa vắt lấy nước cốt, để sang 1 bên, lược lại qua rây lấy nước trong.
  • Cho bột agar agar với 8 chén nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy để bột không đóng dưới đáy nồi. Thêm đường vào khuấy cho đến khi đường tan. Để thêm 5 phút cho hỗn hợp sôi lại, bắt đầu sền sệt, nặng tay thì tắt bếp
  • Múc ½ hỗn hợp aga aga ra tô. Phần còn lại thêm nước cốt lá dứa vào khuấy đều cho hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, đổ vào khay, để nguội khoảng 2 phút cho đông lớp mỏng.

rau cau la dua 3

  • Khi thấy lớp thạch cốt dừa đã đông nhẹ, cho từ từ hỗn hợp lá dứa lên tạo thành lớp, để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh cho đông cứng, cắt miếng vừa ăn, rắc dừa lên trang trí, ăn kèm.

rau cau la dua 2
rau cau la dua 1

 

Rau câu lá dứa cốt dừa thơm béo

Nguồn: Huyền Châu