Món Kem chuối khoái khẩu cho ngày hè oi bức

Kem là một trong những món ăn vặt được 2 bé nhà mình đặc biệt yêu thích, tuỳ từng mùa mà mình thường chế biến cho các con các món kem từ các loại hoa quả khác nhau như kem dứa, kem mít, kem xoài,… theo nguyên tắc mùa nào thức ấy, vừa đảm bảo tận dụng tối đa được vị ngon và các chất dinh dưỡng của hoa quả đúng mùa, lại vừa tiết kiệm. Nhưng chuối là loại hoa quả có quanh năm, đặc biệt vào mùa ấm thì quả chuối thường to, mập mạp nên món kem chuối thường được mình khá thường xuyên hơn cả.


Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món kem chuối rất dễ kiếm nhé các mẹ. Thông thường, để chế biến mình thường dùng các nguyên liệu như sau: Chuối chín (chọn quả thật to, mâp để khi thái được đẹp mắt), lạc rang, 3 loại sữa (gồm sữa chua, sữa đặc có đường, sữa tươi), dừa nạo và nước cốt dừa., dâu tây chín mọng (để trang trí).


Dụng cụ

Tất nhiên phải có hộp đựng kem và tủ lạnh.


Cách làm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ thì ta bắt tay vào làm nhé:

  • Bước 1. Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát xéo vừa phải, xếp ra đĩa. Lạc rang ròn, sát sạch vỏ, giã sơ để khi trộn kem cho ngậy mùi.

Kem chuôi 1Kem chuôi 2

  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm: nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc cho quện vào với nhau.

Kem chuôi 6

  • Bước 3. Cho một ít hỗn hợp sữa nêu trên vào hộp, dàn đều dưới đáy hộp. Xếp lần lượt các lớp: chuối, lạc rang, dừa nạo, rồi đến sữa, chuối, lạc rang, dừa nạo,… cho đến khi hết nguyên liệu. Phần trên cùng ta rắc chút lạc rang và dừa nạo.
  • Bước 4: Để hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho kem đông cứng lại. Để lấy kem ra khỏi hộp, mình thường ngâm lửng hộp kem vào chậu nước lạnh khoảng 3 phút, đảm bảo sẽ lấy được kem ra dễ dàng hơn. Sau đó cắt kem ra từng miếng xếp ra đĩa, có thể dùng hoa quả để trang trí cho đẹp mắt (cái này tuỳ vào sở thích và sự khéo tay của các mẹ nhé, riêng mình mình thường dùng dâu tây trang trí).

Kem chuôi 7 

Kem chuôi

Vậy là món ăn đã được hoàn thành. Chúc các mẹ và bé ngon miệng./.

Bạn đang xem bài chia sẻ từ cuộc thi “Món yêu thương” diễn ra từ ngày
9-2 đến 9-3-2017. Xem chi tiết tại đây


Món yêu thương

 

Món Kem chuối khoái khẩu cho ngày hè oi bức

Nguồn: cookpad.com