Để làm thực đơn này thật ra không khó. Sợi mì giòn kèm với sốt đồ biển ngọt ngon không khác gì món ăn nhà hàng.


Nguyên liệu
  • 1 gói mì trứng (loại dùng để xào)
  • Đồ biển gồm có mực, tôm, hến
  • 1 muỗng súp dầu hào
  • 1 muỗng súp nước tương
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • 1/4 muỗng cà-phê tiêu
  • 1 muỗng súp tỏi băm
  • 2 muỗng súp bột năng hoà với 4 muỗng súp nước lạnh
  • 1 củ cà-rốt cắt hạt lựu to hay tỉa bông
  • 1 ít cải xoắn hay bông cải xanh
  • 2 tô nước xương gà

Cách làm

Mì xào giòn đồ biển 7

Mì xào giòn đồ biển

 

Mì xào giòn đồ biển 1

  •  Các loại đồ biển rửa sạch, mực khứa xéo, cắt miếng vừa ăn, tôm lột vỏ chừa đuôi.

Mì xào giòn đồ biển 2
Mì xào giòn đồ biển 3

  •  Bắt chảo dẩu lên bếp, chờ dầu nóng cho mì vào chiên giòn. Sau đó vớt ra dĩa .

Mì xào giòn đồ biển 4Mì xào giòn đồ biển 5

Mì xào giòn đồ biển 6

  •  Bắc một cái chảo khác lên bếp cho 1 muỗng súp dầu vào, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm.
  •  Khi tỏi thơm vàng, cho nước xương gà vào nấu sôi.
  •  Cho tiếp cà-rốt, rau xoắn, nước tương, dầu hào, đường vào nấu sôi với lửa vừa.
  •  Khi các loại rau chín thỉ cho mực, hến và tôm vào nấu 2 phút.
  •  Cuối cùng cho nước bột năng vào từ từ khuấy đều cho nước sốt hơi sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
  • Trình bày: Cho 1/3 nước sốt ra tô. Cho mì xào giòn đố biển lên rồi cho hếp phần sốt còn lại lên mì.
Mì xào giòn đồ biển 7

Mì xào giòn đồ biển

Món này ăn nóng rất tuyệt vời.

 

Mì xào giòn đồ biển

Nguồn: lamanhdao