Chân gà ngâm giấm ớt vừa ngon và giòn, quyện lẫn hương sả thơm lừng, đầy hấp dẫn khiến bạn không nỡ chối từ.


Nguyên liệu
  • 500g chân gà
  • 7-10 cây sả
  • 10 lá chanh
  • 6-8 quả quất
  • 5 quả ớt đỏ
  • 2 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 tô nước lớn
  • 10 thìa ăn phở nước mắm ngon
  • 4 thìa ăn phở đường; 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà (có thể điều chỉnh tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn)

Cách làm

  • Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt móng chân.
  • Cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra.

  • Cho tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu.
  • Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát.
  • Cho các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào trong âu nước mắm giấm. Cho chân gà vào. Đậy nắp âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Sau 1-2 ngày là bạn có thể thưởng thức được!

chan-ga-ngam

Chúc các bạn thành công nhé.

Bạn đang xem bài chia sẻ từ cuộc thi “Món yêu thương” diễn ra từ ngày
9-2 đến 9-3-2017. Xem chi tiết tại đây


Món yêu thương

 

Chân gà ngâm chua ngọt

Nguồn: cookpad.com