Trà xanh rất tốt cho sức khỏe nhờ chất chống lão hóa. Caramen trà xanh không những đẹp mắt, thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy nhé! Cùng làm món caramen trà xanh độc đáo này để tặng mẹ nhân ngày 8/3 thôi nào các bạn ơi…


Nguyên liệu

Nguyên liệu làm caramen trà xanh:

– 6 quả trứng gà

– 600ml sữa tươi không đường

– 60g đường ( thêm bớt tùy khẩu vị)

– 10g bột trà xanh

– 50 g đường cho phần đường caramen


Cách làm

Bước 1:

– Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Các bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được. Tráng phần nước đường vào các cốc.

Bước 2:

– Đánh tan trứng gà, thêm 600 ml sữa tươi, đường vào và khuấy đều ( hoặc dùng máy đánh trứng ở công suất nhỏ) nhẹ tay để trứng và sữa tan hết.

– Các bạn nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt chút nào đâu.

Bước 3:

– Pha 10gr bột trà xanh với ít nước lạnh. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục đánh đều. Lọc bỏ hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn. Đây là bước giúp caramen của chúng ta được mịn, đẹp mắt và ngon hơn đấy!

Bước 4:

– Đổ hỗn hợp trứng sữa vào những chiếc cốc xinh xắn lúc trước.

Bước 5:

– Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món caramen trà xanh này!

Bạn đang xem bài chia sẻ từ cuộc thi “Món yêu thương” diễn ra từ ngày
9-2 đến 9-3-2017. Xem chi tiết tại đây


Món yêu thương

 

Caramen trà xanh thơm mát

Nguồn: cookpad.com