Cách làm bánh tiêu ngon, phồng tại nhà

Chỉ với 60 phút, vừa nhồi, ủ, đến chiên, bạn đã có ngay mẻ bánh tiêu thơm phồng tại nhà. Cùng tham khảo cách làm bánh tiêu ngon này nhé!



Nguyên liệu
  • 500gr bột mì
  • 6gr men nở (loại men dùng làm bánh mì)
  • 150gr mè trắng 
  • 220ml nước ấm
  • Muối, đường, dầu ăn

Cách làm

Đi làm về thèm ngang ngược bánh tiêu! Thế là vào bếp tự làm 4 cái ăn, nó đã gì đâu!

Cách làm bánh tiêu ngon, phồng tại nhà 1

Cách làm bánh tiêu ngon, phồng tại nhà

  • Hoà tan 70gr đường ( thích ngọt có thể thêm đường) vào 50ml nước ấm cùng với 6gr men, khuấy thật đều cho tan đường. Để 10-15 phút cho men nở.
  • Nhồi lượng nước còn lại với bột mì, ít muối và men đã nở. Nhồi đến khi đều và dai.

Cách làm bánh tiêu ngon, phồng tại nhà 2

  • Bọc màng bọc thực phẩm lại, ủ bột 30 phút cho nở. Sau đó chia thành phần nhỏ, vo tròn, rắc mè 2 mặt, cán mỏng. Đem chiên.

Cách làm bánh tiêu ngon, phồng tại nhà 3

  • Chiên lúc dầu nóng, lật mặt liên tục cho bánh nở đều, phồng ngon (Xem thêm kĩ thuật chiên bánh tiêu phồng ngon, không chai).

Cách làm bánh tiêu ngon, phồng tại nhà 4

Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn vặt: bánh tiêu mè tại nhà.

Chef Vũ Lê

 

Cách làm bánh tiêu ngon, phồng tại nhà

Nguồn: cookpad.com