Một lớp mỡ chài mỏng bao quanh những viên thịt bò làm cho món nướng không bị khô và thơm ngon hơn.


Nguyên liệu
  • 200g thịt bò
  • 100g thịt nạc dăm (thịt nạc vai xay)
  • 1 nhánh gừng băm nhỏ
  • 1 củ hành khô, băm nhỏ
  • 1 trái ớt hiểm
  • Hạt nêm, tiêu

Cách làm

Bò bọc mỡ chài nướng

Bò bọc mỡ chài nướng

  • Thịt bò xay nhuyễn rồi trộn đều với thịt nạc dăm.
  • Mỡ chài rửa sạch, cắt thành nhiều miếng vuông cỡ 8 x 8 cm.
  • Ướp thịt bò với gừng, hành khô, ớt cay, hạt nêm, tiêu và ít dầu ăn khoảng 5 phút.
  • Viên thịt bò thành những viên tròn cỡ trái tắc (quýt), đặt vào giữa tấm mỡ chài rồi gói lại.
  • Bày thịt bò lên vỉ, nướng cho đến khi chín vàng.
  • Ăn kèm với bánh phồng tôm và chấm với nước chấm tỏi ớt.

Chúc các bạn ngon miệng với món bò bọc mỡ chài nướng.

 

 

Bò bọc mỡ chài nướng

Nguồn: camtu