Một món xúp ngon, đủ vị và hài hòa sắc màu là gợi ý nếu như bạn muốn thay đổi món xúp theo cách khác.


Nguyên liệu
  • 300g đầu gà và xương heo
  • 50g đậu Hòa Lan
  • 1 củ cà-rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 2 cái trứng gà
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh dấm đỏ
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 lát zăm-bông
  • Hành lá, ngò rí
  • Dầu ăn, giấm đỏ, nước tương
  • Muối, tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm

Súp hoa phù dung

Súp hoa phù dung

  •  Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa.
  • Củ cải trắng bào vỏ, cắt lát, tỉa hoa.
  • Đậu Hòa Lan rửa sạch.
  • Cho cà-rốt, củ cải trắng vào nồi luộc sơ với đậu Hòa Lan.
  • Zăm-bông xé sợi.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Pha hỗn hợp bột năng và lòng trắng trứng gà cho sền sệt.
  • Đầu gà, xương heo rửa sạch, cho vào nồi với 400 ml nước hầm khoảng 45 phút để lấy nước dùng.
  • Vớt đầu gà, xương heo ra, lấy nước dùng cho vào nồi, cho cà-rốt, củ cải, zăm-bông vào nấu chín, nêm ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà-phê đường, 1 muỗng canh nước tương, ít muối cho vừa ăn.
  • Xuống bột năng và lòng trắng trứng cho sệt.
  • Nấu sôi lại, múc ra tô. Rắc hành ngò, tiêu, ớt.
  • Ăn kèm nước tương pha giấm đỏ, ớt sừng cắt khoanh.

 

Súp hoa phù dung

Nguồn: cookpad.com