Miếng mực giòn tưng, thơm phức sẽ là món ăn dễ làm, dễ ăn và rất hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình.


Nguyên liệu
  • 200g mực
  • 1 quả trứng gà
  • 1 bịch bột giòn
  • 1 bịch bột chiên xù
  • Xà-lách, tương xí muội, dầu ăn
  • Bột nêm, tiêu, dầu ăn

Cách làm

Mực chiên xù

Mực chiên xù

  • Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, cho vào khăn sạch lau khô.
  • Ướp hạt nêm, tiêu, dầu ăn, để khoảng 5 phút cho thấm.
  • Lấy mực đã ướp lăn qua bột giòn, nhúng trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng, cho ra giấy thấm dấu.
  • Ăn nóng, chấm tương xí muội, ăn kèm rau xà-lách.

Chúc các bạn ngon miệng với món mực chiên xù.

 

Mực chiên xù

Nguồn: cookpad.com